Tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng có học Văn bằng 2 Đại học được không?

Sở hữu Văn bằng 2 giúp các bạn sinh viên có cơ hội tìm kiếm việc làm dễ dàng hơn, mở rộng nhiều mối quan hệ và học hỏi thêm nhiều kiến thức. Vì vậy sau khi tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng, nhiều bạn sinh viên tiếp tục chọn học văn bằng thứ 2 để phát triển bản thân hơn nữa. Nhưng tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng có được học văn bằng 2 Đại học hay không, cùng theo dõi bài viết dưới đây.

Văn bằng 2 Đại học là gì?

Văn bằng 2 Đại học là chứng chỉ thứ 2 mà bạn sở hữu được sau khi có ít nhất 1 bằng tốt nghiệp Đại học trước đó. Sinh viên thường chọn học Văn bằng 2 với mục đích nhằm nâng cao kiến thức của bản thân ở một chuyên ngành mới khác với chuyên ngành mình đã học để đáp ứng nhu cầu chuyển đổi nghề nghiệp của sinh viên sau khi tốt nghiệp.

Tại sao nên học Văn bằng 2?

Nhiều bạn vẫn suy nghĩ sở hữu một văn bằng thôi đã đủ để có công việc ổn định rồi. Thì việc tiếp tục sở hữu cho bản thân Văn bằng thứ 2 sẽ mở ra cơ hội việc làm tốt cho bạn và nâng cao thêm nhiều kiến thức mới:
  • Mở rộng cơ hội việc làm, tăng khả năng cạnh tranh việc với thị trường khốc liệt hiện nay.
  • Nâng cao kiến thức, phát triển bản thân, cơ hội cải thiện mức lương hiện tại.
  • Mở rộng thêm mối quan hệ, gặp gỡ và trao đổi với nhiều người có tri thức, đam mê trong cùng lĩnh vực mới.
  • Linh động thời gian giữa việc đi học và đi làm, ổn định thu nhập.
Học Văn bằng 2 mở ra nhiều cơ hội mới

Tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng có được học Văn bằng 2 không ?

Xét theo điều kiện để học Văn bằng 2, tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng chỉ đủ điều kiện để học văn bằng 2 Cao đẳng. Bạn sẽ không đủ điều kiện để học Văn bằng 2 Đại học.

Đối với trường hợp bạn chọn học Văn bằng 2 Cao đẳng, bạn chỉ cần có ít nhất một bằng tốt nghiệp Cao đẳng hoặc Trung cấp là có thể đăng ký học văn bằng 2 Cao đẳng cùng trường hoặc khác trường đều được.

Đối với trường hợp bạn đã tốt nghiệp cao đẳng muốn học văn bằng 2 Đại học, bạn nên học liên thông từ Cao đẳng lên Đại học. Sau khi tốt nghiệp Đại học, bạn có thể tiếp tục đăng ký để lấy văn bằng 2 Đại học cùng trường hay khác trường đều được.

Giờ thực hành máy tính của sinh viên STC

Như vậy, thông tin trên đã giúp bạn giải đáp thắc mắc của câu hỏi “Tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng có được học văn bằng 2 Đại học?”.

Xem thêm:Tình trạng “Liên thông ngược” của gen Z hiện nay?

Chọn học Văn bằng 2 Cao đẳng hay liên thông?

Nhiều bạn đặt ra thắc mắc sau khi tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng nên lựa chọn học Văn bằng 2 Cao đẳng hay học liên thông Đại học để lấy Văn bằng 2 Đại học. Hai hình thức học đều sẽ giúp người học phát triển kiến thức của bản thân và mở rộng cơ hội nghề nghiệp. Tuy nhiên, học theo hình thức học liên thông từ Cao đẳng lên Đại học và tiếp tục học Văn bằng 2 sẽ mất nhiều thời gian hơn, ít nhất là từ 3-4 năm.

Ngược lại, tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng học Văn bằng 2 Cao đẳng sẽ dễ dàng và mất ít thời gian hơn, thông thường từ 1-2 năm học.

Tuỳ vào ngành học và điều kiện học tập để các bạn quyết định xem nên học Văn bằng 2 Đại học hay Văn bằng 2 Cao đẳng. Quan trọng là kiến thức và kết quả học tập mà các bạn nhận được trong suốt quá trình học.

Nên học Văn bằng 2 ở đâu?

Nên học văn bằng 2 ở đâu?

Chọn học Văn bằng 2 tại Cao đẳng Kỹ thuật – Du lịch Sài Gòn là một trong những lựa chọn phù hợp cho bạn lúc này. Nhớ rằng, mặc dù Văn bằng 2 mang lại nhiều ưu điểm, nhưng nó không phải là yếu tố duy nhất quyết định thành công trong sự nghiệp của bạn. Kỹ năng cá nhân, kinh nghiệm làm việc thực tế, khả năng giao tiếp và mạng lưới xã hội cũng rất quan trọng./.

Thông tin liên hệ:

STC – TRUNG TÂM ĐÀO TẠO LIÊN TỤC
– Đăng ký trực tiếp tại đây.
– Hotline: 0901 983 919 ( M.s Loan)
– Liên hệ Fanpage trường để được tư vấn miễn phí: STC – Trung tâm Đào tạo liên tục
– Trụ sở chính: Tòa nhà JVPE, lô 20, Đường số 2, Công viên phần mềm Quang Trung, P.Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP.HCM.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *