Top những ngành lý tưởng học Văn bằng 2 giai đoạn 2023 – 2024

Nên học văn bằng 2 ngành gì là băn khoăn chung của khá nhiều sinh viên mới ra trường. Sở hữu Văn bằng 2 là cơ hội giúp bạn có việc làm tốt với mức lương “khủng” và cơ hội thăng tiến trong công việc. Hiện nay, có rất nhiều ngành học Văn bằng 2 được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Nếu chưa chọn được cho mình ngành học phù hợp, bạn có thể tham khảo những ngành học cực hot trong những năm gần đây.

Ngành Công nghệ thông tin

Phòng thực hành khoa Công nghệ tại Cao đẳng STC

Ngành Công nghệ thông tin là một trong những ngành mũi nhọn mang đến sự phát triển vượt bậc cho khoa học kỹ thuật. Liên thông ngành CNTT, sinh viên sẽ từng bước làm chủ công nghệ, nắm vững các kiến thức liên quan đến hình ảnh kỹ thuật số. Cùng với sự phát triển không ngừng của công nghệ số, nhóm ngành Công nghệ thông tin hứa hẹn sẽ mang đến cơ hội việc làm đáng mơ ước dành riêng cho GenZ bởi sự mới mẻ và nhịp độ nhanh nhạy của nó.

Chính vì vậy, ngành này đã trở thành một ngành học “hot” và thu hút rất nhiều bạn trẻ chọn học Văn bằng 2

Ngành Quản trị Du lịch & Lữ hành

Được mệnh danh là “ngành công nghiệp không khói”, Quản trị Du lịch & Lữ hành đang là ngành học thu hút đông đảo các bạn trẻ. Đây cũng ngành học có nhu cầu nhân lực cao, mức lương cao so với thị trường ngành nghề chung. Tuy nhiên, hiện nay có khá nhiều bạn trẻ vẫn chưa thể hiểu rõ về ngành Quản trị Du lịch & Lữ hành.

Mô hình mô phỏng thực tế dành cho sinh viên học chuyên ngành Quản trị Du lịch & Lữ hành tại STC

Việc sở hữu một văn bằng 2 ngành Quản trị Du lịch & Lữ hành sẽ giúp ích trong việc vừa học được chuyên ngành yêu thích thứ 2 của bản thân, vừa có nhiều kiến thức chuyên môn như tập trung vào các kỹ năng quản lý, tổ chức và kinh doanh trong ngành du lịch.

Thêm vào đó là các vấn đề phát triển và quản lý du lịch ở các cấp độ địa phương, quốc gia và quốc tế.của nhiều lĩnh vực đáp ứng cho công việc sau này. Đó cũng là lý do vì sao ngày nay, nhiều nhà tuyển dụng ưu tiên cho những ứng viên có nhiều văn bằng hơn.

Ngành ngôn ngữ

Workshop với chủ đề “Kỹ năng cần có của sinh viên trong quản lý dịch vụ chế biến và ẩm thực” tại STC

Trong thời đại toàn cầu hóa, ngôn ngữ đóng vai trò quan trọng là công cụ giao tiếp được ưu tiên. Thêm vào đó, có ngoại ngữ là một lợi thế rất lớn trong hầu hết các công việc hiện nay. Hiện nay, có rất nhiều tập đoàn, doanh nghiệp lớn của nước ngoài đang hoạt động tại Việt Nam. Nếu thành thạo thêm một số ngoại ngữ, thì cơ hội nghề nghiệp của bạn sẽ rộng mở, nắm chắc cơ hội tìm kiếm việc làm yêu thích của bản thân.

Ngoài ra, ngôn ngữ là cách giúp bạn tiếp cận với nhiều nền văn hóa khác nhau, mở mang kiến thức và trải nghiệm. Vì thế mà hiện nay rất nhiều người trẻ đặc biệt là thế hệ gen Z luôn lựa chọn Văn bằng 2 là một ngành ngôn ngữ như tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Trung, tiếng Hàn…

Kết luận

Trên đây là tổng hợp top ngành học Văn bằng 2 tốt nhất hiện nay. Hy vọng bài viết đã giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về Văn bằng 2 và lựa chọn cho mình ngành học phù hợp./.

Thông tin liên hệ:

STC – TRUNG TÂM ĐÀO TẠO LIÊN TỤC
– Đăng ký trực tiếp tại đây.
– Hotline: 0901 983 919 ( M.s Loan)
– Liên hệ Fanpage trường để được tư vấn miễn phí: STC – Trung tâm Đào tạo liên tục
– Trụ sở chính: Tòa nhà JVPE, lô 20, Đường số 2, Công viên phần mềm Quang Trung, P.Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP.HCM.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *