SỰ CẦN THIẾT HỢP TÁC GIỮA NHÀ TRƯỜNG VÀ DOANH NGHIỆP

Cùng Cao đẳng STC tham gia chương trình talkshow với chủ đề “Kết nối đào tạo với tuyển dụng sao cho hiệu quả”, giải đáp các vấn đề về đào tạo nguồn nhân lực có trình độ chuyên môn lẫn tay nghề cao đáp ứng được nhu cầu thực tế của các nhà tuyển dụng….

Kết nối đào tạo với tuyển dụng sao cho hiệu quả

Chiều ngày 26/10/2023, trường Cao đẳng Kỹ thuật – Du lịch Sài Gòn hân hạnh được tham dự Talkshow “Kết nối đào tạo với tuyển dụng sao cho hiệu quả?” của Báo Người Lao Động. Thầy Nguyễn Hữu Thọ – Giám đốc Trung tâm Tư vấn Tuyển sinh Trường Cao đẳng Kỹ thuật – Du lịch Sài Gòn đã có những chia sẻ về mô hình “Trường học – Doanh nghiệp” – Giải pháp đầu ra cho sinh viên.
Thầy Nguyễn Hữu Thọ – Giám đốc Trung tâm Tư vấn Tuyển sinh Trường Cao đẳng Kỹ thuật – Du lịch Sài Gòn đã có những chia sẻ về mô hình “Trường học – Doanh nghiệp”
Theo Thầy Nguyễn Hữu Thọ chia sẻ kết nối là công việc dài hơn, không chỉ nhà trường với doanh nghiệp mà nhà trường với sinh viên, doanh nghiệp với sinh viên… để người học có sự lựa chọn đúng đắn, nhà trường đào tạo được nhân lực chất lượng, doanh nghiệp tuyển dụng được nhân sự đạt yêu cầu.
Các bậc học luôn có nguồn nhân lực nhất định với thị trường lao động. Không chỉ học ĐH mới có thể dễ dàng xin việc làm. 

Thế mạnh của chương trình giáo dục nghề nghiệp là sinh viên tập trung rèn luyện tay nghề, khi ra trường có thể làm việc ngay. Với sinh viên trường nghề, sự chủ động là điểm cộng để dễ dàng tìm việc làm.

“Thất nghiệp là điều đương nhiên, nhưng người lao động phải chịu khó thích nghi thử sức ở những vận hội mới. Lý do vì sao có hơn 90% sinh viên tốt nghiệp có việc làm, đó là nhu cầu lao động của doanh nghiệp rất lớn, đặc biệt là lao động có tay nghề vừa phải”

Mô hình đào tạo trường học với doanh nghiệp

Trường Cao đẳng Kỹ thuật – Du lịch Sài Gòn là đơn vị đào tạo nghề theo mô hình “Trường học – Doanh nghiệp”. Với phương châm đào tạo “Đào tạo những gì người học cần, doanh nghiệp mong muốn, xã hội có nhu cầu”, từ đó nhà trường cập nhật nhu cầu thực tế ngành nghề của doanh nghiệp, biết nên đào tạo gì, thị trường lao động đang cần gì. Điều cốt lõi cuối cùng là làm sao để sinh viên có thể tìm được việc làm đúng chuyên ngành, đúng đam mê, đúng với nhu cầu của doanh nghiệp cần.
Nhu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao của doanh nghiệp là rất lớn. Việc sinh viên được trang bị đầy đủ kiến thức chuyên môn, các kỹ năng tay nghề và kỹ năng mềm tại Cao đẳng ST, mở rộng cơ hội có được việc làm như ý sau tốt nghiệp với mức lương hấp dẫn.

Kết luận

Chọn học liên thông – văn bằng 2 tại Cao đẳng Kỹ thuật – Du lịch Sài Gòn là một trong những lựa chọn phù hợp cho bạn lúc này. Liên thông đã thật sự là cơ hội tốt để các bạn trẻ nâng cao trình độ của mình, được “lên đời” với tấm bằng giá trị.

Chúc các bạn sẽ lựa chọn được phương pháp học tập phù hợp nhất với khả năng, sở thích của bản thân.

Thông tin liên hệ:

STC – TRUNG TÂM ĐÀO TẠO LIÊN TỤC
 Đăng ký trực tiếp tại đây.
– Hotline: 0901 983 919 (Ms. Trân)
– Liên hệ Fanpage trường để được tư vấn miễn phí: STC – Trung tâm Đào tạo liên tục
– Trụ sở chính: Tòa nhà JVPE, lô 20, Đường số 2, Công viên phần mềm Quang Trung, P.Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP.HCM.
– Cơ sở 1: Đường Hiệp Thành 25, P. Hiệp Thành, Quận 12, TP.HCM.
– Văn phòng tuyển sinh: Villa A1, Lô 27, CVPM Quang Trung, P.Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP.HCM.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *