Học Trung cấp có liên thông Cao đẳng được không?

Chọn hệ Cao đẳng, Đại học là lựa chọn ưu tiên hàng đầu của hầu hết các bạn học sinh sau THPT. Tuy nhiên, một số không đủ năng lực hay điều kiện kinh tế đã chọn học trung cấp sau khi tốt nghiệp. Sau đó chúng ta có thể lựa chọn học liên thông. Vậy, trung cấp nghề có liên thông Cao đẳng được không? Cần chuẩn bị những gì trước khi học liên thông?

Trung cấp nghề có liên thông Cao đẳng được không?

Sinh viên STC được thực hành chuyên sâu trong mỗi tiết học

Sinh viên sau khi học xong chương trình trung cấp nghề hoàn toàn có thể đăng ký liên thông lên Cao đẳng. Sinh viên có thể thi hoặc xét tuyển vào ngôi trường đang học hoặc một trường khác có đào tạo chuyên ngành mình đang học. Đặc biệt, bằng liên thông có giá trị hoàn toàn tương đương với bất kì hình thức đại học nào khác.

Chọn liên thông trung cấp lên Cao đẳng sẽ tạo cơ hội cho người học nâng cao kiến thức, kỹ năng giúp phát triển công việc và mở rộng cơ hội nghề nghiệp của mình hơn.

Tìm hiểu thêm: Tình trạng “liên thông ngược” của Gen Z hiện nay?

 Vì sao nên chọn liên thông lên Cao đẳng?

Vững kỹ năng nghề là một trong những yếu tố quan trọng cho sinh viên tại STC

Hiện nay, có rất nhiều người theo học hình thức trung cấp liên thông lên Cao đẳng. Vì sao ngày càng có nhiều người lựa chọn hình thức này cùng xem các ưu điểm sau:

  • Có thể vừa học vừa làm: thời gian học liên thông linh hoạt, người học có thể sắp xếp lịch học theo thời gian đi làm. Có thể học vào các buổi tối hay cuối tuần. Hơn thế nữa, thời gian học được rút ngắn nên chi phí cũng thấp hơn so với học chính quy.
  • Hoàn thành mong muốn nâng cấp tấm bằng hiện tại: Vì một số lý do mà một số người học muốn có tấm bằng cao hơn bằng hiện tại nhưng lại không đủ điều kiện. Vì thế, học liên thông giúp các bạn nâng cấp tấm bằng hiện tại. Khi đã đủ điều kiện cả tài chính và kiến thức, hãy đăng ký liên thông ngay nếu bạn có đam mê.
  • Mở rộng cơ hội việc làm, có cơ hội thăng tiến: Trong quá trình học Trung Cấp bạn đã trang bị đầy đủ kỹ năng nghề. Nếu chọn học liên thông lên nữa, bạn sẽ có nền tảng tiếp thu kiến thức vững hơn,chắc tay nghề hơn. Mỗi tấm bằng đều có giá trị khác nhau. Nhưng bạn vừa có bằng cấp có giá trị, vừa vững tay nghề thì cơ hội khi xin việc sẽ thuận lợi hơn. Công việc được tạo điều kiện thăng tiến lên các vị trí khác nếu cố gắng.
  • Giá trị tấm bằng cao hơn: bằng liên thông cũng có giá trị tương đương như hệ chính quy.  Vì thế, dù học bằng hình thức nào thì giá trị bằng cũng như nhau.

Tìm hiểu thêm: Cao đẳng STC liên kết đào tạo với Trung cấp Bách Nghệ TPHCM

Cần trang bị những gì khi học liên thông?

Nếu xác định tiếp tục học liên thông sau khi tốt nghiệp Trung cấp, bạn cần phải tìm hiểu về các điều kiện liên thông hồ sơ xét tuyển của trường đó.

Điều kiện chuẩn bị liên thông lên đại học

Sinh viên đã tốt nghiệp Trung cấp trở lên và đã có bằng Trung cấp. Nếu chưa có bằng chính thức, sinh viên có thể cung cấp bằng tạm thời hoặc các giấy tờ chứng nhận có liên quan.

Chuẩn bị hồ sơ

Mỗi trường sẽ có những điều kiện xét tuyển riêng biệt về hồ sơ đăng ký học. Tuy nhiên, một số giấy tờ quan trọng cần chuẩn bị là: bằng tốt nghiệp photo công chứng, bảng điểm photo công chứng, các giấy tờ khác như chứng minh nhân dân hoặc giấy khai sinh photo công chứng,…

Kết luận

Chọn học liên thông tại Cao đẳng Kỹ thuật – Du lịch Sài Gòn là một trong những lựa chọn phù hợp cho bạn lúc này. Liên thông đã thật sự là cơ hội tốt để các bạn trẻ nâng cao trình độ của mình, được “lên đời” với tấm bằng giá trị.

Chúc các bạn sẽ lựa chọn được phương pháp học tập phù hợp nhất với khả năng, sở thích của bản thân.

Thông tin liên hệ:

STC – TRUNG TÂM ĐÀO TẠO LIÊN TỤC
– Đăng ký trực tiếp tại đây.
– Hotline: 0901 983 919 ( M.s Loan)
– Liên hệ Fanpage trường để được tư vấn miễn phí: STC – Trung tâm Đào tạo liên tục
– Trụ sở chính: Tòa nhà JVPE, lô 20, Đường số 2, Công viên phần mềm Quang Trung, P.Tân Chánh Hiệp, Quận 12,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *