CÓ NÊN HỌC VĂN BẰNG 2 KHÔNG?

Bạn đã tốt nghiệp một văn bằng, bạn đang muốn học thêm một văn bằng thứ hai để tìm kiếm một vị trí mới, công việc mới, hoặc tìm cách để thăng tiến với công việc hiện tại của mình. Hiện nay có rất nhiều hình thức giáo dục bổ sung giúp củng cố cam kết thăng tiến nghề nghiệp của bạn.
Theo học Văn bằng 2 là một trong những lựa chọn tiếp theo của nhiều bạn. Vậy văn bằng 2 là gì? Văn bằng 2 mang lại những lợi ích nào? Hãy cùng Cao đẳng Kỹ thuật – Du lịch Sài Gòn tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây!

Văn bằng 2 là gì?

Văn bằng 2 là gì?
Văn bằng 2 là chứng chỉ đại học mà bạn sở hữu được sau bằng cử nhân trước đó. Văn bằng 2 được cấp cho những người đã có ít nhất một bằng cử nhân trước đó. Nếu bạn vẫn đang học một chuyên ngành nào đó và học thêm một chuyên ngành khác để lấy song song hai bằng cử nhân cùng một lúc thì đó không được tính là Văn bằng 2 mà chỉ là một bằng cử nhân kép.

Ưu điểm của Văn bằng 2?

Nhiều bạn vẫn suy nghĩ sở hữu một văn bằng thôi đã đủ để có công việc ổn định rồi. Vậy bạn vẫn chưa nắm được hết những ưu điểm vượt trội khi bạn sở hữu thêm văn bằng thứ 2.
Ưu điểm của văn bằng 2?

Mở rộng kiến ​​thức

Bên cạnh ngành học ban đầu, Văn bằng 2 thường đòi hỏi học sinh tiếp cận nhiều môn học khác nhau, giúp họ có cái nhìn tổng quan và cơ sở kiến thức rộng rãi về nhiều lĩnh vực. Điều này sẽ một phần giúp người học có thêm nhiều kiến thức bổ trợ cho chuyên môn chính.

Tăng khả năng cạnh tranh với các đối thủ khi xin việc

Hầu hết các nhà tuyển dụng đều mong muốn tìm được ứng viên có năng lực thật sự được trang bị đầy đủ các kiến thức chuyên môn cho công việc. Thế nên việc bạn có văn bằng 2, bạn sẽ nắm chắc khả năng trúng tuyển so với các ứng viên khác.

Cơ hội việc làm tốt hơn

Việc sở hữu thêm Văn bằng 2 mở ra nhiều cơ hội việc làm hơn, nơi làm việc tốt hơn, mức lương cao hơn. Đây là ưu điểm lớn nhất mà tấm bằng thứ 2 sẽ mang lại cho bạn.

Cơ hội được tăng lương như mong muốn

Với lượng kiến thức và kỹ năng chuyên môn cao mà bạn đã được bồi dưỡng khi bạn học đến Văn bằng 2 sẽ một phần giúp bạn làm việc thuận lợi và hiệu quả hơn. Việc mang lại nhiều lợi ích cho công ty sẽ giúp bạn có được một mức lương mà bao người mơ ước xứng với công sức mà bạn đã đóng góp cho công ty.

Mở rộng thêm các mối quan hệ

Học Văn bằng 2 giúp bạn mở rộng mối quan hệ
Đối tượng học văn bằng 2 rất đa dạng với nhiều lứa tuổi khác nhau. Vì vậy khi tham gia lớp học văn bằng 2, bạn có cơ hội để làm quen, tạo mối quan hệ thân thiết, từ đó mở ra nhiều lợi ích hơn như khi xin việc, chuyển ngành nghề hay tự kinh doanh cá nhân

Thời gian học văn bằng 2

Tùy thuộc vào từng ngành học, trường học văn bằng 2 mà thời gian học sẽ có sự khác nhau. Thời gian học thường rơi vào 1 cho đến 2 năm. Với những ngành học mới cùng nhóm ngành văn bằng 1 thì thời gian học sẽ ngắn hơn.
Việc chọn học văn bằng 2 hệ chính quy cũng sẽ tiết kiệm thời gian hơn so với hình thức đào tạo từ xa.

Nên học văn bằng 2 ở đâu?

Học văn bằng 2 ở đâu tốt nhất? Có nên học văn bằng 2 ở cùng trường đại học? Đây chắc hẳn là câu hỏi thường gặp nhất đối với các bạn sinh viên hoặc người đi làm muốn học tiếp văn bằng 2. Câu trả lời là bạn không nhất thiết phải học văn bằng 2 ở cùng một trường đại học với bằng cử nhân.
Nên học văn bằng 2 ở đâu?
Chọn học Văn bằng 2 tại Cao đẳng Kỹ thuật – Du lịch Sài Gòn là một trong những lựa chọn phù hợp cho bạn lúc này. Nhớ rằng, mặc dù văn bằng 2 mang lại nhiều ưu điểm, nhưng nó không phải là yếu tố duy nhất quyết định thành công trong sự nghiệp của bạn. Kỹ năng cá nhân, kinh nghiệm làm việc thực tế, khả năng giao tiếp và mạng lưới xã hội cũng rất quan trọng./.

Thông tin liên hệ:

STC – TRUNG TÂM ĐÀO TẠO LIÊN TỤC
– Đăng ký trực tiếp tại đây.
– Hotline: 0901 983 919 ( M.s Loan)
– Liên hệ Fanpage trường để được tư vấn miễn phí: STC – Trung tâm Đào tạo liên tục
– Trụ sở chính: Tòa nhà JVPE, lô 20, Đường số 2, Công viên phần mềm Quang Trung, P.Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP.HCM.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *