ĐÂU LÀ CON ĐƯỜNG NGẮN NHẤT “RINH” TẤM BẰNG ĐẠI HỌC 

Nếu không đủ điểm vào các trường Đại học như mong muốn, thí sinh vẫn có thể bắt đầu tương lai từ Trung cấp, Cao đẳng rồi liên thông lên Cao đẳng, Đại học. Ngày nay, học liên thông đã trở thành con đường thứ 2 được nhiều bạn trẻ lựa chọn để sở hữu tấm bằng Đại học.
Liên thông Đại học đang có nhiều chiếm ưu thế vượt trội so với “cuộc đua” trực tiếp vào các trường Đại học. Lựa chọn học liên thông, bạn chỉ mất khoảng 5 năm, đã có cơ hội sở hữu vừa bằng Cao đẳng chính quy và bằng Đại học chính quy đúng chuyên ngành mà mình yêu thích.

1. Bằng Liên thông Đại học với bằng Đại học chính quy có giá trị khác nhau không?

Trước đây, bằng Liên thông hoặc bằng Tại chức thông thường sẽ không được đánh giá cao bằng bằng Đại học chính quy. Tuy nhiên trong vài năm trở lại đây, tại các doanh nghiệp tư nhân và các đơn vị nhà nước cũng dần gạt bỏ sự phân biệt về bằng liên thông và chính quy. Mức lương của bằng liên thông Đại học hay Đại học chính quy là tương đương nhau. Mức lương sẽ khác nhau về khả năng làm việc và năng lực của bạn.
Bằng Liên thông Đại học với bằng Đại học chính quy có giá trị khác nhau không?

2. Liên thông đại học cần điều kiện gì?

Theo Điều 4 Quyết định 18/2017/QĐ-TTg, người học sau khi tốt nghiệp cao đẳng, trung cấp có thể tiếp tục học các chương trình đào tạo trình độ Đại học theo hướng chuyên môn phù hợp. Hoặc người học có thể chọn theo các hướng chuyên môn khác nếu đáp ứng được điều kiện của chương trình đào tạo.

Theo đó, muốn học liên thông Cao đẳng lên Đại học, thí sinh cần đảm bảo một số điều kiện:

  • Đã có bằng tốt nghiệp Cao đẳng được các cơ sở đào tạo trong nước cấp
  • Đã hoàn thành đủ nội dung văn hóa trung học phổ thông theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
  • Tùy thuộc vào từng chuyên ngành và trường, người dự thi sẽ cần trải qua kỳ thi tuyển các môn cơ bản và cơ sở ngành.
Liên thông Đại học cần điều kiện gì?

3. Ưu điểm Liên thông đại học là gì?

Ưu điểm lớn nhất khi bạn chọn học liên thông là thời gian học tập linh hoạt. Người học có thể vừa đi làm vừa học vào các buổi tối hoặc cuối tuần. Nên sau khi tốt nghiệp, bạn không chỉ được bổ sung đầy đủ kiến của chương trình Đại học, bạn còn nắm vững kỹ năng nghề nghiệp, có kinh nghiệm làm việc thực tế.

Hơn nữa khi tốt nghiệp hệ liên thông bạn sẽ được cấp bằng đại học chính quy, có giá trị như người học đại học ngay từ đầu. Có thể thấy rằng lựa chọn con đường liên thông giúp giảm sức ép về thi cử đối với người học, và giúp các thí sinh nâng cao trình độ của bản thân.
Ưu điểm Liên thông đại học là gì?
Ngày nay nhu cầu học liên thông ở các bậc ngày càng gia tăng, chỉ tính riêng ở Thành Phố Hồ Chí Minh đã có rất nhiều trường Đại học, Cao đẳng có hệ đào tạo liên thông với quy mô lớn và ngành nghề đa dạng với nhiều ngành nghề bám sát thị trường lao động.

4. Chương trình đào tạo của hệ Liên thông có tốt không?

Chương trình đào tạo liên thông của các trường ĐH, CĐ đều được xây dựng trên cơ sở chương trình khung của hệ Đại học chính quy và được thiết kế phù hợp với người học nhằm đảm bảo chất lượng đào tạo.
Ngoài ra ở một số trường còn dành nhiều thời gian cho sinh viên tham gia các cuộc thi, thảo luận, làm bài tập lớn nhiều…, sinh viên có cơ hội ứng dụng ngay thực tế công việc vào bài học hoặc các hoạt động nhóm. Ngày nay phần lớn các trường chuyển sang đào tạo theo tín chỉ nên học liên thông cũng có thể đăng ký học chung lớp với sinh viên chính quy. Vì vậy chất lượng đầu ra của hệ liên thông cũng tương đương với chính quy./.

Thông tin liên hệ:

STC – TRUNG TÂM ĐÀO TẠO LIÊN TỤC
– Đăng ký trực tiếp tại đây.
– Hotline: 0901 983 919 ( M.s Loan)
– Liên hệ Fanpage trường để được tư vấn miễn phí: STC – Trung tâm Đào tạo liên tục
– Trụ sở chính: Tòa nhà JVPE, lô 20, Đường số 2, Công viên phần mềm Quang Trung, P.Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP.HCM.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *