Vì sao tốt nghiệp Trung cấp liên thông Đại học còn nhiều “khó khăn”

Cao đẳng, Đại học là những hình thức phổ biến nhất sau khi học xong chương trình THPT. Tuy nhiên, trong một số trường hợp bạn đã tốt nghiệp Trung cấp và muốn nâng cao kiến thức, kỹ năng và bằng cấp có thể lựa chọn học liên thông. Vậy, cùng tìm hiểu tốt nghiệp Trung cấp liên thông Đại học được không? Cần những điều kiện khi chọn liên thông lên Đại Học? Cùng tìm hiểu bài viết sau của nhé!

Tốt nghiệp Trung cấp được liên thông lên Đại học không?

Theo quy định, người học Trung cấp có thể liên thông Đại học nếu có bằng tốt nghiệp trình độ Trung cấp và phải bảo đảm đã học và thi đạt yêu cầu đủ khối lượng kiến thức văn hóa trung học phổ thông theo quy định Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Tuy nhiên, nhiều sinh viên tốt nghiệp Trung cấp vẫn không được tiếp nhận liên thông tại nhiều trường ĐH. Nhiều trường còn yêu cầu phải có bằng tốt nghiệp THPT.

Sinh viên STC tham gia workshop “Kỹ năng xây dựng kế hoạch & phát triển bản thân”

Vì sao một số trường Đại học yêu cầu phải có bằng tốt nghiệp THPT?

Hiện nay, liên thông lên Đại học chính quy cho đối tượng tốt nghiệp Trung cấp vẫn còn chưa rõ ràng, nhiều trường tuyển sinh yêu cầu phải có bằng tốt nghiệp THPT. Do đó, các em tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng phải có bằng tốt nghiệp THPT mới được đăng ký xét tuyển.

Còn trường hợp các em tốt nghiệp Trung cấp hay hệ Phổ thông Cao đẳng tại các trường Cao đẳng nếu chỉ học khối lượng kiến thức văn hóa do Bộ GD-ĐT quy định gồm 4 môn hay 7 môn, thì chỉ có bằng Cao đẳng chính quy và giấy xác nhận tốt nghiệp THPT. Đối tượng này lại bị hạn chế ở một số trường Đại học do không đáp ứng điều kiện tuyển sinh “phải có bằng tốt nghiệp THPT”.

Chẳng hạn, trong thông tin tuyển sinh liên thông – văn bằng 2 của Trường Cao đẳng Kỹ thuật – Du lịch Sài Gòn, đối tượng tuyển sinh là người đã có bằng tốt nghiệp Trung Cấp, Cao Đẳng có thể tham gia chương trình liên thông – văn bằng 2 tại trường.

Phương thức xét tuyển đói với thí sinh tốt nghiệp Trung Cấp, Cao Đẳng. Hồ sơ đăng ký bắt buộc phải có bản sao bằng tốt nghiệp THPT (hoặc giấy chứng nhận hoàn thành văn hóa phổ thông) hoặc bản sao Học bạ THPT hoặc tương đương và một số giấy tờ bắt buộc khác.

Yêu cầu khó, mất cơ hội học tập cho người tốt nghiệp Trung cấp

Điều kiện xét tuyển yêu cầu có bằng tốt nghiệp THPT của một số trường Đại học đã gây nên trở ngại lớn cho người học muốn đăng ký liên thông hay học tiếp một văn bằng thứ 2.

Bí quyết sinh viên định vị chính mình trong lĩnh vực kỹ thuật

Cụ thể, nếu liên thông Đại học mà không tuyển sinh các đối tượng đã tốt nghiệp THCS có bằng trung cấp hay đã có bằng Cao đẳng nhưng không có bằng tốt nghiệp THPT sẽ là thiệt thòi lớn cho các em. Vì một vài nguyên nhân có thể là điều kiện kinh tế, môi trường học tập không phù hợp hay các em muốn học chương trình rút ngắn thời gian để nhanh chóng ra trường ổn định công việc nên không chọn học tiếp THPT mà rẻ hướng sang học Trung cấp nghề hay học song song văn hóa và học nghề của chương trình Phổ thông Cao đẳng 9+.

Tại Cao đẳng STC luôn tạo điều kiện cho các em và chấp nhận tuyển sinh liên thông – văn bằng 2 chỉ cần tốt nghiệp Trung Cấp, Cao Đẳng và có giấy xác nhận hoàn thành văn hóa Phổ thông là các em đã đủ điều kiện để liên thông tại trường rồi./.

===>Xem thêm: Bật mí mức lương “khủng” của ngành Quản trị Du lịch và Lữ hành

Kết luận

Chọn học liên thông – văn bằng 2 tại Cao đẳng Kỹ thuật – Du lịch Sài Gòn là một trong những lựa chọn phù hợp cho bạn lúc này. Chương trình liên thông – văn bằng 2 đã thật sự là cơ hội tốt để các bạn trẻ nâng cao trình độ của mình, được “lên đời” với tấm bằng giá trị.

Chúc các bạn sẽ lựa chọn được chương trình học tập phù hợp nhất với khả năng, sở thích của bản thân.

Thông tin liên hệ:

STC – TRUNG TÂM ĐÀO TẠO LIÊN TỤC
 Đăng ký trực tiếp tại đây.
– Hotline: 0901 983 919 ( Ms. Trân)
– Liên hệ Fanpage trường để được tư vấn miễn phí: STC – Trung tâm Đào tạo liên tục
– Trụ sở chính: Tòa nhà JVPE, lô 20, Đường số 2, Công viên phần mềm Quang Trung, P.Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP.HCM.
– Cơ sở 1: Đường Hiệp Thành 25, P. Hiệp Thành, Quận 12, TP.HCM.
– Văn phòng tuyển sinh: Villa A1, Lô 27, CVPM Quang Trung, P.Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP.HCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *