Nên học song ngành Thiết kế đồ họa với ngành nào?

Có thể bạn chưa biết, học song ngành Thiết kế đồ họa với một chuyên ngành khác sẽ mang đến nhiều cơ hội việc làm cho bạn sau tốt nghiệp. Nhưng bạn vẫn chưa xác định được nên học ngành gì có liên quan đến ngành học hiện tại và có thể hỗ trợ nhau giúp ích cho công việc sau này? Cao đẳng STC gợi ý một số ngành học có thể kế hợp với thiết kế đồ họa, giúp đem lại cho bạn mức lương mong muốn trong tương lai.

Ngành Công nghệ thông tin

Với sự phát triển của thời đại công nghệ 4.0 hiện nay, ngành Công nghệ thông tin đang được nhiều thế hệ gen Z lựa chọn theo học sau khi tốt nghiệp Trung Cấp, Cao đẳng, Đại học.

Và ngành Công nghệ thông tin trong mắt người học chỉ ra là IT và suốt ngày viết code. Nhưng thực chất ngoài công việc ngồi code website theo yêu cầu của khách hàng, bạn có thể làm các công việc khác như thiết kế giao diện web, thiết kế hình ảnh cho trang web của mình ấn tượng và thu hút khách hàng.

Thiết kế đồ họa là ngành học không lo “thất nghiệp” và cơ hội nhận mức lương hấp dẫn

Vì vậy, khi học thiết kế đồ họa, bạn có thể chọn học một văn bằng thứ 2 ngành Công nghệ thông tin để mở rộng con đường sự nghiệp của bạn.

Ngành Ngôn ngữ Anh

Có ngoại ngữ là một lợi thế rất lớn trong hầu hết các công việc hiện nay. Hiện nay, có rất nhiều tập đoàn, doanh nghiệp lớn của nước ngoài đang hoạt động tại Việt Nam. Nếu thành thạo thêm một số ngoại ngữ, thì cơ hội nghề nghiệp của bạn sẽ rộng mở, nắm chắc cơ hội tìm kiếm việc làm yêu thích của bản thân.

Nhà tuyển dụng luôn ưu tiên tuyển chọn những ứng viên có thể mạnh về ngoại ngữ như ngôn ngữ Anh, Nhật, Hàn. Vì thế, việc sở hữu thêm cho mình tấm văn bằng 2 ngành Ngoại ngữ sẽ giúp bạn có một công việc ổn định với mức lương hấp dẫn.

Nên khi tìm việc, việc bạn vừa thiết kế giỏi vừa có ngoại ngữ tốt sẽ là một điểm cộng rất lớn trong mắt nhà tuyển dụng. Đặc biệt đối với các doanh nghiệp nước ngoài, việc bạn sở hữu hai bằng tốt nghiệp 2 chuyên ngành khác nhau nhưng lại giúp ích tốt trong công việc sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu như mong muốn.

Ngành Truyền thông, marketing

Ngành truyền thông, marketing là quảng bá một sản phẩm/ dịch vụ đến khách hàng, người tiêu dùng. Đặt biệt, nhân sự trong ngành này cần có những hiểu biết ở nhiều nội dung khác nhau để bổ trợ cho công việc chính: lên nội dung, nhân viên sự kiện, nhân viên quay – chụp, dựng phim, nhân viên thiết kế đồ họa/ hình ảnh…

Sản phẩm của sinh viên năm nhất ngành Thiết kế đồ họa chương trình Phổ thông Cao đẳng 9+ tại Cao đẳng STC

Để đưa được sản phẩm đến tay người dùng, doanh nghiệp không chỉ cần một người lên chiến dịch marketing giỏi mà còn cần một designer “cứng tay” đem lại hình ảnh đẹp cho sản phẩm. Bởi hình ảnh là yếu tố đầu tiên “đập ngay vào mắt” khách hàng, quyết định người dùng có ấn tượng từ cái nhìn đầu tiên với sản phẩm đó hay không. Vì thế, vai trò của nhân viên thiết kế rất quan trọng.

Vì truyền thông – marketing và thiết kế đồ họa có tính bổ trợ mạnh mẽ cho nhau nên nhiều bạn trẻ lựa chọn học song song hai ngành này để tăng cơ hội tìm việc làm.

Kết luận

Chọn học liên thông – văn bằng 2 tại Cao đẳng Kỹ thuật – Du lịch Sài Gòn là một trong những lựa chọn phù hợp cho bạn lúc này. Chương trình liên thông – văn bằng 2 đã thật sự là cơ hội tốt để các bạn trẻ nâng cao trình độ của mình, được “lên đời” với tấm bằng giá trị.

Chúc các bạn sẽ lựa chọn được chương trình học tập phù hợp nhất với khả năng, sở thích của bản thân.

Thông tin liên hệ:

STC – TRUNG TÂM ĐÀO TẠO LIÊN TỤC
 Đăng ký trực tiếp tại đây.
– Hotline: 0901 983 919 ( Ms. Trân)
– Liên hệ Fanpage trường để được tư vấn miễn phí: STC – Trung tâm Đào tạo liên tục
– Trụ sở chính: Tòa nhà JVPE, lô 20, Đường số 2, Công viên phần mềm Quang Trung, P.Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP.HCM.
– Cơ sở 1: Đường Hiệp Thành 25, P. Hiệp Thành, Quận 12, TP.HCM.
– Văn phòng tuyển sinh: Villa A1, Lô 27, CVPM Quang Trung, P.Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP.HCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *