Điểm danh “top 5” ngành nghề xu hướng 2024

Bạn chưa định hướng được những ngành nghề nào sẽ phát triển trong tương lai, chưa biết nên chọn ngành nào phù hợp với năng lực của bản thân? Băn khoăn học ngành nào ra trường không lo thất nghiệp? Hãy cùng Cao đẳng STC tham khảo ngay top 5 ngành nghề xu hướng đang được lựa chọn học nhiều nhất hiện nay nhé!

Top 5 ngành nghề xu hướng hiện nay

Công nghệ thông tin

Giờ học thực hành của sinh viên khoa Công nghệ thông tin tại STC

Cùng với sự phát mạnh mẽ của công nghiệp 4.0 hiện nay, ngành công nghệ thông tin đóng vai trò rất quan trọng trong các hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. Ở hầu hết các công ty đều có nhu cầu về nhân sự cho bộ phận này  với những vị trí rất triển vọng hiện nay như:

  • Nhà phát triển ứng dụng
  • Chuyên gia bảo mật thông tin
  • Nhà phát triển web
  • Chuyên gia an ninh mạng
  • Kỹ sư điện toán đám mây
  • Chuyên gia mạng máy tính
  • Nhân viên lắp đặt, bảo trì, sửa chữa máy tính
  • Quản trị cơ sở dữ liệu

>>Xem thêm: Ngành Công nghệ thông tin: Học gì? Cơ hội việc làm sau khi ra trường?

Quản trị kinh doanh

Quản trị kinh doanh luôn là một trong những ngành hot và năng động nhất hiện tại và cả trong tương lai. Các doanh nghiệp ở Việt Nam đang tăng nhanh không ngừng, dẫn đến nhu cầu về đội ngũ nhân lực quản trị cũng tăng lên mạnh mẽ, kèm theo đó là mức thu nhập khủng của ngành này cũng là lý do nhiều người lựa chọn học quản trị kinh doanh để tạo cơ sở phát triển nghề nghiệp cho mình.
Đặc biệt, người theo học quản trị kinh doanh còn có rất nhiều cơ hội làm việc trong các ngành nghề khác như lĩnh vực tài chính, quản lý nhân sự, marketing, quản trị văn phòng…

Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn

Được mệnh danh là “ngành công nghiệp không khói”, Quản trị Du lịch & Lữ hành đang là ngành học thu hút đông đảo các bạn trẻ. Đây cũng ngành học có nhu cầu nhân lực cao, mức lương cao so với thị trường ngành nghề chung. Tuy nhiên, hiện nay có khá nhiều bạn trẻ vẫn chưa thể hiểu rõ về ngành Quản trị Du lịch & Lữ hành.

Những năm gần đây, Du lịch đang trên đà phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam. Kèm theo đó Nhà hàng, Khách sạn cũng trở nên đa dạng và ngày một phong phú trở thành lựa chọn hàng đầu cho khách du lịch. Sinh viên theo học ngành này khi ra trường sẽ có cơ hội việc làm tốt với mức thu nhập hấp dẫn.  

>> Xem thêm: Quản trị du lịch và lữ hành học những gì? Ra trường làm gì?

Thiết kế đồ họa

Thiết kế đồ họa là một ngành học tiềm năng và tràn đầy triển vọng, tuy nhiên nếu theo ngành này bạn phải là người thực sự khác biệt, có chuyên môn thực sự.
Với thời đại công nghệ 4.0 như hiện nay đòi hỏi mọi thứ phải hoàn hảo và đẹp mắt và gây ấn tượng mạnh ngay từ cái nhìn đầu tiên thì vai trò của Thiết kế đồ họa đang ngày càng được chú trọng. Thiết kế đồ họa hiện nay đang là xu hướng kinh doanh hiệu quả cao của giới trẻ, họ có thể nhận công việc tự do làm tại nhà và nhận được thu nhập rất khá.

Ngành ngôn ngữ

Trong thời đại toàn cầu hóa, ngôn ngữ đóng vai trò quan trọng là công cụ giao tiếp được ưu tiên. Thêm vào đó, có ngoại ngữ là một lợi thế rất lớn trong hầu hết các công việc hiện nay. Hiện nay, có rất nhiều tập đoàn, doanh nghiệp lớn của nước ngoài đang hoạt động tại Việt Nam. Nếu thành thạo thêm một số ngoại ngữ, thì cơ hội nghề nghiệp của bạn sẽ rộng mở, nắm chắc cơ hội tìm kiếm việc làm yêu thích của bản thân.

Ngoài ra, ngôn ngữ là cách giúp bạn tiếp cận với nhiều nền văn hóa khác nhau, mở mang kiến thức và trải nghiệm. Vì thế mà hiện nay rất nhiều người trẻ đặc biệt là thế hệ gen Z luôn lựa chọn Văn bằng 2 là một ngành ngôn ngữ như tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Trung, tiếng Hàn…

Kết luận

Chọn học liên thông – văn bằng 2 tại Cao đẳng Kỹ thuật – Du lịch Sài Gòn là một trong những lựa chọn phù hợp cho bạn lúc này. Chương trình liên thông – văn bằng 2 đã thật sự là cơ hội tốt để các bạn trẻ nâng cao trình độ của mình, được “lên đời” với tấm bằng giá trị.

Thông tin liên hệ:

STC – TRUNG TÂM ĐÀO TẠO LIÊN TỤC
–  Đăng ký trực tiếp tại đây.
– Hotline: 0901 983 919 ( Ms. Trân)
– Liên hệ Fanpage trường để được tư vấn miễn phí: STC – Trung tâm Đào tạo liên tục
– Trụ sở chính: Tòa nhà JVPE, lô 20, Đường số 2, Công viên phần mềm Quang Trung, P.Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP.HCM.
– Cơ sở 1: Đường Hiệp Thành 25, P. Hiệp Thành, Quận 12, TP.HCM.
– Văn phòng tuyển sinh: Villa A1, Lô 27, CVPM Quang Trung, P.Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP.HCM.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *