Ngành Quản trị Du lịch & Lữ hành: Học những gì? Ra làm gì?

Ngành Quản trị Du lịch & Lữ hành là một trong những ngành nghề nằm trong top lựa chọn của nhiều thí sinh sau kỳ thi THPT. Vậy học Quản trị Du lịch & Lữ hành là học gì? công việc sau khi tốt nghiệp như thế nào, mức lương ra làm sao? Cùng nhau tìm hiểu ở bài viết bên dưới nhé!

Được mệnh danh là “ngành công nghiệp không khói”, Quản trị Du lịch & Lữ hành đang là ngành học thu hút đông đảo các bạn trẻ. Đây cũng ngành học có nhu cầu nhân lực cao, mức lương cao so với thị trường ngành nghề chung. Tuy nhiên, hiện nay có khá nhiều bạn trẻ vẫn chưa thể hiểu rõ về ngành Quản trị Du lịch & Lữ hành.

Quản trị Du lịch & Lữ hành là gì?

Là ngành học bao gồm các kiến thức về quá trình quản lý và điều hành du lịch, chịu trách nhiệm phân công công việc cho các hướng dẫn viên du lịch, nhận thông tin để phối hợp với các bộ phận, cơ quan chức năng giải quyết phát sinh, thiết kế chương trình du lịch…

Theo học ngành Quản trị dịch vụ Du lịch và lữ hành sinh viên sẽ được tiếp thu những kiến thức phong phú về văn hóa, đời sống, lịch sử. Được làm việc trong môi trường năng động nhưng cũng đầy thử thách.
Quản trị Du lịch & Lữ hành là gì?

Học Quản trị Du lịch & Lữ hành học những gì?

Học ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, các bạn sinh viên sẽ được cung cấp kiến thức tổng quan về du lịch như: địa lý du lịch, văn hóa, khoa học quản lý, quản trị kinh doanh, tâm lý và tập quán của du khách trong nước và quốc tế, các kỹ năng nghiệp vụ về hướng dẫn du lịch, thiết kế tour, quản lý và điều hành tour, thiết kế và quản trị sự kiện du lịch.

Kiến thức học được là gì?

Sinh viên còn được trang bị các kỹ năng quản lý, điều hành và giám sát các nghiệp vụ cơ bản trong các đơn vị kinh doanh du lịch, tham gia điều chỉnh và thực hiện các chiến lược, dự án, kế hoạch sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp cũng như các chính sách tại các cơ quan quản lý nhà nước về du lịch, thực hiện các nghiên cứu độc lập có tính thực tiễn trong du lịch, tham gia nghiên cứu khoa học, giảng dạy về du lịch.

Ngoài những kiến thức chuyên môn được học để phục vụ cho nghề nghiệp trong tương lai, các bạn sẽ được tiếp cận với các môn học thực tế như: Văn hóa tổ chức, Kinh tế du lịch, Văn hóa du lịch, Marketing du lịch, Phong tục – tập quán – lễ hội – truyền thống,…

Học ngành Quản trị Du lịch & Lữ hành ra trường làm gì?

Sau khi ra trường với chuyên ngành này, bạn có rât nhiều cơ hội việc làm mà mình yêu thích. Cụ thể vị trị bạn có thể đảm nhận sau tốt nghiệp:

Vị trí công việc sau khi tốt nghiệp?

  • Hướng dẫn viên du lịch, làm việc tại Đại lý điều hành – thiết kế Tour, Điều hành các công ty kinh doanh dịch vụ du lịch tại các điểm, khu du lịch, dịch vụ vận chuyển khách du lịch tại các công ty trong và ngoài nước hoặc các tổ chức phi chính phủ…
  • Nhân viên kinh doanh tour du lịch: Công việc của bạn là tìm kiếm, tư vấn và thuyết phục khách hàng sử dụng dịch vụ của mình.
  • Chuyên viên phụ trách về Marketing, tiếp thị khách hàng, tổ chức các sự kiện – hội nghị – triển lãm….cho các công ty thuộc khối lữ hành, lưu trú….
  • Chuyên viên làm việc tại sở, ban, Ngành về Du lịch hoăc các tổ chức, cơ quan nghiên cứu, giảng dạy về du lịch tại các cơ sở đào tạo
  • Chuyên viên, giám sát, quản lý điều hành các bộ phận Lễ tân khách sạn, Sân bay, Tòa nha, Nhà hàng, Buồng phòng, Marketing khách sạn, Quản lý nhân sự, Hành chính…..
  • Tốt nghiệp và làm việc trong ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành cũng đồng nghĩa với việc có rất nhiều cơ hội phát triển cho những sinh viieen muốn khẳng định bản thân, phát triển khả năng kinh doanh độc lập. Một xu hướng được ưu tiên lựa chọn trong thời điểm hậu covid và đất nước chuyển đổi sang nên kinh tế số.

Mức lương bao nhiêu?

Mức lương bao nhiêu?

Nhìn chung, mức thu nhập của ngành quản trị du lịch và lữ hành sẽ dao động từ 10 – 45 triệu đồng/ tháng. Tuy nhiên, con số này sẽ còn tùy thuộc vào năng lực và kinh nghiệm làm việc của bạn.

Nếu bạn là sinh viên mới ra trường và chưa có nhiều kinh nghiệm trong nghề, mức lương của bạn sẽ dao động từ 10 – 15 triệu. Đây là một mức thu nhập tương đối ổn định và trong tương lai chắc chắn con số này sẽ còn tăng lên theo tuổi nghề của bạn.

Cơ hội nghề nghiệp trong tương lai?

Quản trị du lịch và lữ hành một trong những ngành được đánh giá là có tiềm năng phát triển lớn.Với tốc độ phát triển hiện nay của nền du lịch nước ta, chắc chắn ngành này sẽ trở thành “mảnh đất màu mỡ” để các bạn trẻ thỏa sức thể hiện bản thân mình.

Kết luận

Trên đây là những thông tin chi tiết về ngành Quản trị Du lịch & Lữ hành mà STC tổng hợp cho bạn. Mong rằng, với những thông tin trên có thể đáp ứng được nhu cầu tìm hiểu về ngành học này

Thông tin liên hệ:

STC – TRUNG TÂM ĐÀO TẠO LIÊN TỤC
–  Đăng ký trực tiếp tại đây.
– Hotline: 0901 983 919 ( Ms. Trân)
– Liên hệ Fanpage trường để được tư vấn miễn phí: STC – Trung tâm Đào tạo liên tục
– Trụ sở chính: Tòa nhà JVPE, lô 20, Đường số 2, Công viên phần mềm Quang Trung, P.Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP.HCM.
– Cơ sở 1: Đường Hiệp Thành 25, P. Hiệp Thành, Quận 12, TP.HCM.
– Văn phòng tuyển sinh: Villa A1, Lô 27, CVPM Quang Trung, P.Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP.HCM.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *