Tại sao nên chọn hệ vừa học vừa làm?

Hệ vừa học vừa làm là lựa chọn của rất nhiều bạn sinh viên và người đã đi làm hiện nay.Tuy nhiên, có không ít bạn lại không thấy được những lợi ích khi lựa chọn theo học chương trình này. Vậy tại sao nên chọn hệ vừa học vừa làm? Và những lợi ích gì nổi bật của hướng đi này? Cùng Cao đẳng STC tìm hiểu rõ qua bài viết dưới đây nhé!

Hệ vừa học vừa làm là gì?

Hệ vừa học vừa làm là một hình đào tạo phổ biến rộng rãi hiện nay, dành cho những người đã đi làm và muốn nâng cao kiến thức chuyên môn hoặc muốn học thêm một chuyên ngành khác với ngành mình đang làm.

Các buổi học của chương trình này thường rơi vào các buổi tối trong tuần hay rơi vào thứ bảy, chủ nhật. Nhiều bạn trẻ vì điều kiện kinh tế gia đình nên phải đi làm từ sớm nhưng vẫn chọn theo học hệ vừa học vừa làm.

Lợi ích của hệ vừa học vừa làm?

Tham gia chương trình vừa học vừa làm mang lại rất nhiều lợi ích cho người học. Bạn vừa có thể vừa đi học, vừa đi làm như bình thường, tốt nghiệp vẫn có một tấm bằng có giá trị, nhưng bạn có thêm nhiều lợi thế khác như:

Lợi ích của việc vừa học vừa làm?

Vừa học vừa làm giúp bạn có thêm thu nhập

Sau khi tan giờ làm, bạn có thể ung dung về nhà. Buổi tối chỉ cần dành ra khoảng 1-2 tiếng cho việc học, tương đương với thời gian khi học tại trường theo hệ vừa học vừa làm. Không mất thời gian di chuyển, chờ đợi giảng viên; ăn uống đầy đủ đảm bảo sức khỏe; mà vẫn đảm bảo hoàn thành tốt chương trình học. 

Điểm quan trọng nhất và cũng là lý do phổ biến nhất các bạn sinh viên và người đi làm vừa học vừa làm là vừa kiếm thêm “đồng ra đồng vào”, vừa nâng cao được kiến thức chuyên môn hoặc sở hữu thêm cho mình một tấm bằng thứ 2.

Giúp bạn có thêm kỹ năng mềm

Vừa học vừa làm giúp bạn có thể sắp xếp phân bổ công việc và việc học hợp lý, phân chia quỹ thời gian hợp lý. Ngoài ra, người học còn có thể phát triển các kỹ năng mềm như, tư duy sáng tạo, kỹ năng sắp xếp thời gian,v.v.

Sinh viên STC tham gia Workshop kỹ năng mềm

Bạn cũng sẽ trở nên năng động, nhanh nhẹn hơn khi đi làm.

Tích lũy được nhiều kinh nghiệm làm việc khi vừa học vừa làm

Học thôi là không đủ để có được năng lực làm việc tốt. Vậy nên vừa đi học vừa đi làm, các bạn sẽ trau dồi thêm kinh nghiệm liên quan đến những ngành nghề cùng sở thích, có kiến thức lẫn kỹ năng để đáp ứng được cho những vị trí cao hơn khi đi xin việc.

Cũng nhờ đó mà lại càng có giá trị hơn, dễ được nhà tuyển dụng săn đón trong tương lai.

Giúp bạn tiết kiệm thời gian,chi phí

Đây là lý do quan trọng để sinh viên và người đi làm lựa chọn hình thức đào tạo vừa học vừa làm. Vì tính chất công việc chỉ rảnh vào buổi tối hoặc cuối tuần. Trong khi đó, thời gian học tập linh hoạt nên rất thích hợp cho những người đã đi làm. Hiện nay, mỗi trường đều tạo điều kiện cho sinh viên tự chọn lịch học theo thời gian biểu. Vì thế, người học vừa được đi làm vừa được học hỏi rèn luyện và tích lũy kinh nghiệm để phát triển bản thân.

Chi phí cũng là vấn đề đau đầu khi học cao đẳng, đại học. Hệ đào tạo vừa học vừa làm có chi phí khá thấp so với hệ chính quy. Nhưng vẫn có lượng kiến thức tương đương. Vì vậy tiết kiệm một khoản chi phí cho sinh viên

Ngoài ra, bạn còn không phải mất thêm các chi phí phát sinh như đi lại, thuê phòng trọ và chi phí sinh hoạt.

Giúp bạn có thêm nhiều mối quan hệ

Khi tham gia chương trình vừa học vừa làm, các bạn sẽ có cơ hội tiếp xúc với nhiều người hơn, quen những người liên quan đến công việc, tăng cơ hội tìm được nghề nghiệp phù hợp trong tương lai.

Giúp bạn khám phá con đường sự nghiệp trong tương lai

Đào tạo vừa học vừa làm có thể giúp học viên phát triển các kỹ năng và kiến thức mới, chuẩn bị cho các cơ hội thăng tiến nghề nghiệp trong tổ chức.

Bằng cấp có giá trị: Kiếm được bằng tốt nghiệp thông qua hệ đào tạo vừa học vừa làm mang lại cho người học cơ hội theo đuổi những bằng cấp cao hơn và cơ hội việc làm tốt hơn, nhanh chóng thăng tiến trong công việc.

Kết luận

Chọn học liên thông – văn bằng 2 Trung cấp, Cao đẳng tại Cao đẳng Kỹ thuật – Du lịch Sài Gòn là một trong những lựa chọn phù hợp cho bạn lúc này. Chương trình liên thông – văn bằng 2 đã thật sự là cơ hội tốt để các bạn trẻ nâng cao trình độ của mình, được “lên đời” với tấm bằng giá trị.

Thông tin liên hệ:

STC – TRUNG TÂM ĐÀO TẠO LIÊN TỤC
–  Đăng ký trực tiếp tại đây.
– Hotline: 0901 983 919 ( Ms. Loan)
– Liên hệ Fanpage trường để được tư vấn miễn phí: STC – Trung tâm Đào tạo liên tục
– Văn phòng tuyển sinh: Villa A1, Lô 27, CVPM Quang Trung, P.Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP.HCM.
– Trụ sở chính: Tòa nhà JVPE, lô 20, Đường số 2, Công viên phần mềm Quang Trung, P.Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP.HCM.
– Cơ sở 1: Đường Hiệp Thành 25, P. Hiệp Thành, Quận 12, TP.HCM.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *