Ngành ngôn ngữ Nhật là gì? Cơ hội việc làm với mức lương “khủng” sau khi ra trường?

Trước sự hội nhập kinh tế thế giới, các doanh nghiệp Nhật Bản mở ra nhiều cơ hội làm tại Việt Nam với cơ hội việc làm tốt, mức thu nhập khủng. Vì vậy, ngành Ngôn ngữ Nhật ngày càng được quan tâm từ các bạn học sinh và sinh viên. Vậy ngành Ngôn ngữ Nhật là gì? Cơ hội việc làm ra sao? Cùng STC tìm hiểu nhé!

Ngành Ngôn ngữ Nhật là gì?

Ngành Ngôn ngữ Nhật là một ngành học về ngôn ngữ và văn hoá của Nhật Bản. Ngành học này bao gồm học về cách đọc, viết, nói tiếng Nhật; bên cạnh đó, các bạn được tìm hiểu về văn hoá, lịch sử, đạo đức và xã hội của Nhật Bản. Chương trình đào tạo ngành Ngôn ngữ Nhật là đào tạo cử nhân ngành ngôn ngữ Nhật có phẩm chất chính trị, tư duy khởi nghiệp, tinh thần lao động, cống hiến, sáng tạo, khả năng học tập suốt đời về những hiểu biết cơ bản về chính trị, pháp luật, đạo đức. 

Ngành ngôn ngữ Nhật phải học những gì?

– Kỹ năng giao tiếp cùng văn hóa ứng xử phù hợp với văn hóa Nhật bản để đáp ứng yêu cầu giao tiếp trong công việc.

– Được học thêm các kiến thức cơ bản về đất nước, con người, chính trị, lịch sử, xã hội, kinh tế, văn hóa của người Nhật Bản.

– Nắm được các kiến thức cơ bản về đặc trưng văn hóa, sự ra đời và phát triển của nền văn hóa Nhật Bản, bối cảnh lịch sử, các đặc điểm chính của nền văn học Nhật Bản,các khuynh hướng sáng tác và các thể loại văn học trong nền văn học Nhật Bản..

Ngôn ngữ Nhật ra trường làm gì, lương bao nhiêu?

Cơ hội việc làm 

Cơ hội việc làm của sinh viên ngành Ngôn ngữ Nhật sau khi tốt nghiệp vô cùng rộng mở từ các ngành kinh tế – tài chính đến công nghệ thông tin. Sinh viên học ngành Ngôn ngữ Nhật sau khi hoàn thành chương trình đào tạo có thể đảm nhận các vị trí và công việc cùng với mức lương “khủng” như sau:

 • Làm nhân viên biên dịch, phiên dịch tiếng Nhật
 • Nhân viên biên dịch/phiên dịch các dự án tiếng Nhật
 • Nhân viên kinh doanh tiếng Nhật
 • Nhân viên/ Chuyên viên mua hàng tiếng Nhật
 • Làm hướng dẫn viên du lịch tiếng Nhật
 • Tiếp viên hàng không tiếng Nhật
 • Giáo viên, giảng viên, trợ giảng tiếng Nhật
 • Đi du học, mở trung tâm dạy tiếng Nhật.

Mức thu nhập

Sinh viên theo học ngành Ngôn ngữ Nhật sau khi ra trường có thể đạt được mức lương cao và ổn định. Nhưng cũng phụ thuộc vào vị trí làm việc và năng lực, kỹ năng chuyên môn của mỗi người mà có mức lương khác nhau

 • Các bạn chưa có nhiều kinh nghiệm làm việc thì bạn sẽ nhận được mức lương trung bình vào khoảng 400 – 700 USD/tháng (khoảng 9 – 15 triệu VNĐ/ tháng)
 • Đối với các bạn có kinh nghiệm nhất định thì bạn sẽ nhận được mức lương trung bình khoảng từ 1000 USD/tháng (khoảng 23 triệu VNĐ/ tháng)
 • Đối với các bạn có kinh nghiệm 3 – 5 năm trở lên thì bạn có thể nhận được 1500 USD/tháng (khoảng 34 triệu VNĐ/tháng)

Lý do vì sao bạn nên chọn ngành Ngôn ngữ Nhật?

Trong những năm trở lại đây, thông qua kết quả khảo sát, có đến hơn 55% trong số 700 doanh nghiệp Nhật muốn mở rộng hoạt động sản xuất kinh doanh tại Việt Nam trong 1-2 năm tới và hơn 42,5% doanh nghiệp dự kiến duy trì ở quy mô hiện tại.

Điều này chứng tỏ rằng, nếu bạn đầu tư và có thế mạnh về tiếng Nhật bạn sẽ có rất nhiều cơ hội tốt để làm việc tại các công ty Nhật Bản.

Riêng với thị trường lao động tại Nhật, mỗi năm số lượng nhân lực mới từ Việt Nam sang làm việc tại quốc gia này lên đến hàng chục ngàn người. Bên cạnh đó, chúng ta còn chưa kể những nhân lực đã làm việc nhiều năm tại Nhật Bản.

Từ những con số trên, chúng ta có thể thấy cơ hội việc làm ngành Ngôn ngữ Nhật là rất lớn cho các bạn sinh viên trong thời gian tới. Mặc dù nhu cầu nguồn nhân lực lớn là vậy nhưng số lượng sinh viên ngành ngôn ngữ Nhật ra trường mỗi năm chỉ đủ đáp ứng khoảng 45% trong tổng số nguồn nhân lực đó.

Hơn nữa, thị trường nước ta đang thiếu trầm trọng những lao động giỏi về tiếng Nhật. Chính vì thế, cho đến hiện tại, sinh viên ngành Ngôn ngữ Nhật sau khi ra trường sẽ không phải lo lắng thất nghiệp, khó khăn trong tìm kiếm việc làm.

Nên liên thông ngành Ngôn ngữ Nhật ở trường nào?

Hiện nay, có rất nhiều trường Đại học, Cao đẳng đào tạo ngành Ngôn ngữ Nhật có tiếng tại Việt Nam. Một số trường sẽ có trương trình đào tạo đại trà và chất lượng cao. Tùy vào định hướng, mà mỗi trường sẽ có chương trình đào tạo khác nhau. Sinh viên theo học có thể lựa chọn chương trình đào tạo sao cho phù hợp nhất với bản thân.

Chọn liên thông Đại học ngành Ngôn ngữ Nhật Tại Cao đẳng Kỹ thuật – Du lịc Sài Gòn sẽ là lựa chọn sáng suốt trên con đường học tập tiếp theo của bạn. Trường có Hikari Academy – đơn vị thành viên thuộc Hệ thống Giáo dục Việt Khoa là một trong những tổ chức giáo dục uy tín, chuyên đào tạo Nhật ngữ và cung cấp những chương trình học bổng du học toàn phần Đài Loan, Nhật Bản hàng đầu tại Việt Nam.

Bên cạnh đó, đội ngũ giảng viên là người Nhật, giúp sinh viên được học tập trong một môi trường học đạt chuẩn, chuyên nghiệp, tiếp thu trọn vẹn 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết.

Với chương trình học hiện đại, cơ sở vật chất khang trang, đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, Cao đẳng STC chắc chắn là môi trường học tập lý tưởng nhất đối với các bạn trẻ hiện nay./.

Thông tin liên hệ:

STC – TRUNG TÂM ĐÀO TẠO LIÊN TỤC
–  Đăng ký trực tiếp tại đây.
– Hotline: 0901 983 919 ( Ms. Trân)
– Liên hệ Fanpage trường để được tư vấn miễn phí: STC – Trung tâm Đào tạo liên tục
– Trụ sở chính: Tòa nhà JVPE, lô 20, Đường số 2, Công viên phần mềm Quang Trung, P.Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP.HCM.
– Cơ sở 1: Đường Hiệp Thành 25, P. Hiệp Thành, Quận 12, TP.HCM.
– Văn phòng tuyển sinh: Villa A1, Lô 27, CVPM Quang Trung, P.Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP.HCM.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *