KỸ NĂNG CẦN THIẾT GIÚP BẠN CHINH PHỤC NHÀ TUYỂN DỤNG

Trong bối cảnh nền kinh tế khó khăn, cạnh tranh công việc ngày một khốc liệt, GenZ cần tìm hiểu về các yêu cầu của nhà tuyển dụng để cân nhắc về các bậc học sao cho phù hợp, đảm bảo cơ hội việc làm rộng mở sau khi rời giảng đường.

Tại sao “năng lực thực chiến” cần thiết cho các bạn sinh viên?

Năng lực “thực chiến” là yếu tố được nhà tuyển dụng đề cao và được đặt lên hàng đầu. Đặc biệt là các tập đoàn đa quốc gia, kỹ năng chuyên môn và năng lực thực chiến được đề cao ở mỗi nhân sự. Vì vậy, GenZ nên tập trung vào những tiết học thực hành, các buổi tham quan, kiến tập và học kỳ thực tập tại doanh nghiệp để nâng cao tay nghề, giúp bạn chinh phục nhà tuyển dụng trong tương lai.

Sinh viên cần trang bị những gì để rộng mở cơ hội việc làm?

Kỹ năng mềm

Sinh viên STC được trang bị kỹ năng tìm việc hiệu quả

Kỹ năng mềm là một trong những kỹ năng mà sinh viên cần phải có. Khi được trau dồi kỹ năng mềm, sẽ giúp bạn nhanh chóng hòa nhập với môi trường làm việc, phối hợp với các phòng ban một cách dễ dàng. Một số kỹ năng mềm quan trọng cần có như: giao tiếp, thuyết trình, đứng trước đám đông, làm việc nhóm, quản lý thời gian… Và những kỹ năng này cần được rèn luyện ngay từ khi còn trên ghế nhà trường.

Kinh nghiệm làm việc

Một nghịch lý thường thấy là nhà tuyển dụng ngoài chọn lựa bằng cấp có giá trị, học còn thường ưu tiên những ứng viên đã có kinh nghiệm làm việc. Nhưng sinh viên mới ra trường thì lấy đâu ra nhiều kinh nghiệm.  Để giải quyết vấn đề này, các trường học thường tạo cho sinh viên cơ hội được thực tập , kiến tập tại các doanh  nghiệp ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Hoặc tham gia các cuộc thi uy tín để trau dồi thêm kinh nghiệm thực tế cho sinh viên.

Thái độ và đức tính

Dù bạn là người ít nói hay hòa đồng vui vẻ thì cũng cần rèn luyện những đức tính như hòa đồng, thân thiện, ham học hỏi, tư duy độc lập, khả năng khống chế cảm xúc cá nhân… Đây sẽ là một “điểm cộng” lớn với nhà tuyển dụng khi bạn ứng tuyển xin việc.

Sinh viên chủ động tìm tòi học tập, trau dồi kiến thức mới mỗi ngày

Ngoại ngữ

Ngày nay, yêu cầu về Ngoại ngữ của nhiều doanh nghiệp là rất lớn. Khi bạn biết thêm ngoại ngữ thứ 2 hoặc 3 sẽ giúp bạn có thêm cơ hội cạnh tranh và mở rộng thị trường công việc. Do đó, hãy lựa chọn nguyện vọng vào học những trường có giảng dạy tiếng Anh chuyên ngành hoặc các ngoại ngữ khác.

Cao đẳng Kỹ thuật – Du lịch Sài Gòn đào tạo nhân lực với những gì doanh nghiệp cần

Để đứng vững trên thị trường lao động nhiều cạnh tranh, GenZ cần chọn chương trình học học phù hợp với bản thân, chọn trường có chương trình đào tạo uy tín. Việc chọn trường và bậc học phù hợp vừa giúp các bạn trang bị kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm vừa định hướng để các bạn khai phá được hết tiềm năng của bản thân.

Trường Cao đẳng Kỹ thuật – Du lịch Sài Gòn
STC – Trung tâm Đào tạo liên tục đào tạo, bồi dưỡng với các chương trình ngắn hạn và dài hạn theo nhu cầu của học viên, doanh nghiệp và xã hội. Tại trung tâm chúng tôi cam kết học viên được đào tạo theo định hướng học tập kết hợp ứng dụng và thực hành đáp ứng nhu cầu chuyển đổi nghề nghiệp, bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng và nâng cao tính thích ứng của nguồn nhân lực trước đòi hỏi của xã hội.
Đặc biệt xây dựng hệ thống giáo trình đào tạo hiện đại, ứng dụng mô hình 70% thực hành – 30% lý thuyết, với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, trang bị cho sinh viên năng lực làm việc thực chiến cùng tư duy sáng tạo, đột phá./.

Thông tin liên hệ:

STC – TRUNG TÂM ĐÀO TẠO LIÊN TỤC
– Đăng ký trực tiếp tại đây.
– Hotline: 0901 983 919 ( M.s Loan)
– Liên hệ Fanpage trường để được tư vấn miễn phí: STC – Trung tâm Đào tạo liên tục
– Trụ sở chính: Tòa nhà JVPE, lô 20, Đường số 2, Công viên phần mềm Quang Trung, P.Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP.HCM.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *