Học Văn bằng 2 dịp cuối năm ở đâu tốt nhất?

Nhiều bạn sinh viên, người đi làm đã tốt nghiệp bằng Cao đẳng/Đại học ở một ngành bất kỳ. Nhưng do nhu cầu công việc hiện tại, muốn theo đuổi ngành nghề yêu thích của bản thân, nên định hướng chuyển sang học thêm một Văn bằng 2. Vậy nên học Văn bằng 2 thì học ở đâu tốt vào dịp cuối năm? Thông tin xét tuyển quy định thế nào? Cùng tìm hiểu qua bài viết sau.

Văn bằng 2 là gì?

Văn bằng 2 là chứng chỉ thứ 2 mà bạn sở hữu được sau khi có ít nhất 1 bằng tốt nghiệp Trung cấp/ Cao đẳng/ Đại học trước đó. Sinh viên thường chọn học Văn bằng 2 với mục đích nhằm nâng cao kiến thức của bản thân ở một chuyên ngành mới khác với chuyên ngành mình đã học để đáp ứng nhu cầu chuyển đổi nghề nghiệp của sinh viên sau khi tốt nghiệp.

Tại sao khuyến khích bạn học Văn bằng 2

Nhiều bạn vẫn suy nghĩ sở hữu một văn bằng thôi đã đủ để có công việc tốt lương ổn định. Quyết định theo đuổi học Văn bằng thứ 2 còn phục thuộc vào mục tiêu tương lai và hoàn cảnh công việc hiện tại của bạn. Cùng xem những ưu điểm khi bạn học Văn bằng 2:
  • Theo đuổi mục tiêu nghề nghiệp, sở thích cá nhân.
  • Mở rộng cơ hội việc làm, tăng khả năng cạnh tranh việc với thị trường khốc liệt hiện nay.
  • Nâng cao kiến thức, phát triển bản thân, cơ hội cải thiện mức lương hiện tại.
  • Mở rộng thêm mối quan hệ, gặp gỡ và trao đổi với nhiều người có tri thức, đam mê trong cùng lĩnh vực mới.
  • Linh động thời gian giữa việc đi học và đi làm, ổn định thu nhập.

Văn bằng 2 và bằng Thạc sĩ giống nhau hay khác nhau?

Văn bằng 2 và bằng thạc sĩ giống nhau hay khác nhau?
Câu trả lời cho câu hỏi trên là Văn bằng 2và Thạc sĩ khác nhau hoàn toàn.

Sự khác biệt giữa bằng thạc sĩ và văn bằng 2 là gì? Văn bằng 2 là khi một chuyên gia có bằng cử nhân trở lại trường để lấy thêm bằng đại học. Nhiều trường cao đẳng và đại học cung cấp chương trình cử nhân ở nhiều chuyên ngành khác nhau. Thông thường, sinh viên phải mất ít nhất 4 năm để hoàn thành các chương trình này.

Bằng thạc sĩ là bằng sau chương trình Đại học trong cùng một chuyên ngành cho người học tốt nghiệp có kiến thức nâng cao về một chủ đề cụ thể. Các chương trình này thường mất ít nhất hai năm để hoàn thành.

Điều kiện học Văn bằng 2 tại Cao đẳng STC

Đa số các chương trình Văn bằng 2 tại cao đẳng và đại học ở Việt Nam đều có yêu cầu thi tuyển đầu vào. Tuy nhiên, nếu thuộc một trong hai diện dưới đây, bạn có thể được miễn thi:

  • Sinh viên tốt nghiệp đại học và đăng ký văn bằng 2 thuộc cùng nhóm ngành tại chính đại học đó.
  • Sinh viên tốt nghiệp đại học các chuyên ngành tự nhiên và đăng ký văn bằng 2 các ngành như công nghệ thông tin, kinh tế, kỹ thuật và ngoại ngữ.
  • Sinh viên tốt nghiệp đại học các chuyên ngành công nghệ, kỹ thuật và quyết định đăng ký văn bằng 2 thuộc các nhóm ngành ngoại ngữ và kinh tế.

Nên học Văn bằng 2 ở đâu?

Nên học văn bằng 2 ở đâu?

Chọn học Văn bằng 2 tại Cao đẳng Kỹ thuật – Du lịch Sài Gòn là một trong những lựa chọn phù hợp cho bạn lúc này. Nhớ rằng, mặc dù Văn bằng 2 mang lại nhiều ưu điểm, nhưng nó không phải là yếu tố duy nhất quyết định thành công trong sự nghiệp của bạn. Kỹ năng cá nhân, kinh nghiệm làm việc thực tế, khả năng giao tiếp và mạng lưới xã hội cũng rất quan trọng./.

Thông tin liên hệ:

STC – TRUNG TÂM ĐÀO TẠO LIÊN TỤC
 Đăng ký trực tiếp tại đây.
– Hotline: 0901 983 919 (Ms. Trân)
– Liên hệ Fanpage trường để được tư vấn miễn phí: STC – Trung tâm Đào tạo liên tục
– Trụ sở chính: Tòa nhà JVPE, lô 20, Đường số 2, Công viên phần mềm Quang Trung, P.Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP.HCM.
– Cơ sở 1: Đường Hiệp Thành 25, P. Hiệp Thành, Quận 12, TP.HCM.
– Văn phòng tuyển sinh: Villa A1, Lô 27, CVPM Quang Trung, P.Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP.HCM.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *