Hệ văn bằng 2 là gì? Lợi ích của việc sở hữu văn bằng 2?

Trước tình hình kinh tế khủng hoảng hiện nay, việc cạnh tranh nguồn nhân lực chất lượng cũng trở nên khó khăn. Việc bạn sở hữu không những 1 mà có thể 2 hoặc 3 tấm bằng trên tay chính là cơ hội giúp bạn có những lợi thế và tiềm năng phát triển trong sự nghiệp.

Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ Văn bằng 2 là gì? Cùng VKC – Trung tâm Đào tạo liên tục tìm hiểu xem nhé!

Học văn bằng 2 là gì ??

Văn bằng 2 được hiểu là bằng cấp thứ 2 của người đã hoàn thành đủ chương trình đào tạo chính quy của ngành học tại các trường Trung cấp/ Cao Đẳng/ Đại Học. Văn bằng 2 có thể được cấp trong nhiều lĩnh vực khác nhau bao gồm kinh tế, khoa học công nghệ, ngôn ngữ…và nhiều lĩnh vực khác. Văn bằng 2 được hình thành dựa trên nhu cầu phát triển sự nghiệp, bồi dưỡng kiến thức, chuyển đổi nghề nghiệp, kỹ năng chuyên môn cần thiết để theo đuổi sự nghiệp trong lĩnh vực tương ứng nâng cao nghiệp vụ cần thiết có sinh viên.

Vì đối tượng theo học đã tốt nghiệp một văn bằng trước đó, nên chương trình đào tạo của văn bằng 2 sẽ đi thẳng vào các nội dung chính của chuyên ngành. Chính vì thế thời gian đào tạo được rút ngắn đi rất nhiều so với quá trình học trước đó. Mặc dù chương trình học được rút ngắn, thế nhưng giá trị của bằng vẫn là chính quy như nhau. 

Sở hữu văn bằng 2 tăng thêm cơ hội việc làm??

Một sự thật rõ ràng nhất là người sở hữu 2 văn bằng sẽ có cơ hội việc làm tốt hơn so với người chỉ có một loại văn bằng. Theo tỷ lệ thống kê hiện nay có đến hơn 60% sinh viên tốt nghiệp ra trường sẽ có chung “kịch bản làm trái ngành” so với ngành học ban đầu của mình. Đa phần sinh viên cảm thấy không phù hợp với ngành nghề mình theo học vào giai đoạn năm 3 hoặc mới vừa ra trường thì việc chọn văn bằng 2 sẽ là lựa chọn tốt nhất thay vì nghỉ ngang hoặc lại bắt đầu chuyên ngành mới.

Tăng cơ hội việc làm

Thêm vào đó, việc học văn bằng 2 vừa tiết kiệm được thời gian đào tạo, vừa đảm bảo được kiến thức cả 2 bằng cấp của 2 chuyên ngành khác nhau. Cơ hội làm việc của bạn được nhân đôi lên khi sở hữu 2 bằng cấp chính quy ở 2 chuyên ngành khác. Và không có lý do gì nhà tuyển dụng lại từ chối ứng viên sáng giá với 2 bằng cấp chính quy.

Học văn bằng 2 giúp mở rộng mối quan hệ!

Ngoài việc bạn có trình độ chuyên môn tốt, bằng cấp tốt thì mối quan hệ cũng là một trong những yếu tố giúp bạn thuận lợi hơn trong công việc. Bởi vì đối tượng tham gia học văn bằng 2 vô cùng đa dạng và đến từ các lĩnh vực nghề nghiệp khác nhau, từ đó cơ hội việc làm cũng như con đường sự nghiệp của bạn cũng sẽ được mở rộng theo. 

Biết đâu những người bạn quen biết trong lớp học văn bằng 2 ấy sẽ là người thầy, người đồng nghiệp, người sếp…sẽ đồng hành cùng bạn sau này. Khi bạn quen biết thêm một người bạn mới thì đồng nghĩa bạn đang lấp đầy cơ hội trong danh sách cơ hội tốt của bạn để có thể học hỏi và phát triển bản thân sau này.

Lợi thế khi nhập học liên thông – văn bằng 2?

Văn bằng 2 đang là xu hướng của rất nhiều sinh viên và người đi làm , vì lợi ích của văn bằng 2 mang lại là rất lớn. Và hiện nay có rất nhiều trường Cao Đẳng, Đại Học đều tuyển sinh theo phương thức xét tuyển hồ sơ. Vậy tại VKC – Trung tâm Đào tạo liên tục có những lợi thể gì nổi bận khi bạn liên thông  – Văn bằng 2 tại đây. Xem bên dưới!

Học văn bằng 2 ở đâu tốt nhất?

Trung tâm Đào tạo Liên tục tại – Viet Khoa College là một trong những trung tâm đào tạo uy tín tại TP. Hồ Chí Minh đi đầu về chất lượng đào tạo liên thông – văn bằng 2 được nhiều sinh viên, người đi làm, doanh nghiệp…lựa chọn theo học. Ngoài ra với mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao của trung tâm, nên khi đang theo học tại đây sinh viên đã được các doanh nghiệp đặt hàng tuyển dụng sau khi ra trường.

Năm 2023, VKC – Trung tâm Đào tạo Liên tục nhận hồ sơ xét tuyển Liên thông – Văn bằng 2 hàng tháng.

VKC – TRUNG TÂM ĐÀO TẠO LIÊN TỤC
– Đăng ký trực tiếp tại đây.
– Liên hệ Fanpage trường để được tư vấn miễn phí: VKC – Trung tâm Đào tạo liên tục
– Trụ sở chính: Tòa nhà JVPE, lô 20, Đường số 2, ng viên phần mềm Quang Trung, P.Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP.HCM.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *