NHỮNG LƯU Ý KHI LIÊN THÔNG ĐẠI HỌC

Bạn muốn nâng cao kiến thức, bạn muốn liên thông đại học để sở hữu tấm bằng đại học chính quy giúp bạn có cơ hội việc làm dễ dàng sau tốt nghiệp. Vậy cần lưu ý những gì khi liên thông đại học. Cùng xem bài viết dưới đây!

Liên thông đại học là gì?

Liên thông Đại học là một hình thức nâng cao trình độ, dành cho những người đã tốt nghiệp hệ trung cấp chuyên nghiệp hoặc cao đẳng. Liên thông đại học sẽ giúp trau dồi thêm kiến thức, trau dồi thêm kỹ năng mà bậc học trước đó chưa được đào tạo, nhằm đáp ứng được yêu cầu công việc như mở rộng cơ hội thăng tiến cho nhiều người. Sau khi kết thúc chương trình người học sẽ được cấp bằng đại học.

Có những phương thức tuyển sinh liên thông đại học nào?

Phương thức xét tuyển: Thí sinh nộp hồ sơ đăng ký dự thi( có bảng điểm và bằng tốt nghiệp TC, CĐ hoặc ĐH photo công chứng) tại phòng tuyển sinh. Căn cứ vào kết quả học tập của từng thí sinh nhà trường sẽ thông báo kết quả xét tuyển cho thí sinh thông qua mail thông báo trúng tuyển

Thời gian liên thông đại học bao lâu?

Tùy vào chương trình học, giáo trình liên thông của mỗi trường Đại học mà sẽ có thời gian đào tạo khác nhau. Đối với thời gian đào tạo tại STC – Trung tâm Đào tạo liên tục thời gian đào tạo liên thông: 

  • Từ Trung cấp lên Đại Học: 2,5 năm
  • Từ Cao Đẳng lên Đại Học: 1,5 năm

Thường sẽ học vào các buổi tối trong tuần hoặc cuối tuần tập chung vào thứ 7, chủ nhật.

Liên thông đại học sẽ được cấp bằng gì?

Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo liên thông, học viên sẽ được cấp bằng chính quy: Cấp bằng Đại học được Bộ GD&ĐT công nhận giá trị tương đương hệ chính quy thông thường. Vì vậy các bạn trước khi đăng ký nên lựa chọn ngành nghề phù hợp với đúng mục tiêu của bản thân.

Liên thông đại học trái ngành học ban đầu là gì?

Liên thông trái ngành là một hình thức đào tạo liên thông đại học với một chuyên ngành hoàn toàn khác để liên thông so với chuyên ngành bạn đã tốt nghiệp tại trường Trung Cấp, Cao Đẳng hay Đại Học

Ví dụ bạn đã tốt nghiệp Trung cấp chuyên ngành Công nghệ thông tin, bạn muốn liên thông lên Đại học chuyên ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô. Đó được gọi là liên thông trái ngành.

Đại học trực tuyến – đào tạo từ xa là gì?

Liên thông đại học theo hình thức Đại học trực tuyến, đào tạo từ xa là một hình thức người học và người dậy không ở cùng một địa điểm nhất định. Người học có thể linh hoạt thời gian, hoặc ở bất cứ đâu chỉ cần có máy tính hoặc điện thoại kết nối internet mà không cần đến lớp trực tiếp. Giảng viên sẽ giảng dạy thông qua nền tảng đào tạo e-learning. 

Thêm vào đó chất lượng đào tạo từ xa sẽ được đảm bảo như chương trình học đại học trực tiếp. Sau khi tốt nghiệp, học viên sẽ được cấp bằng có giá trị tương đương với bằng Đại Học Chính Quy được Bộ giáo dục và đào tạo công nhận, đáp ứng đủ điều kiện để có thể học lên các bậc cao hơn như Cao Học, Thạc Sĩ, Tiến Sĩ…Do đó hình thức này đang được rất nhiều thí sinh lựa chọn theo học trong những năm trở lại đây.Học liên thông đại học ở đâu? Các Trung tâm đào tạo uy tín hiện nay?

Sau khi tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng, rất nhiều sinh viên chọn lựa học chuyển tiếp lên bậc cao hơn là Đại học. Trung tâm Đào tạo liên tục – Viet Khoa College chính là địa chỉ tin cậy và chất lượng đào tạo liên thông lên các nhóm ngành lớn như: Kỹ thuật – Công Nghệ, Ngôn ngữ, Luật Kinh Tế, Du lịch – Lữ hành..vvv..Đặc biệt chú trọng đào tạo liên thông gắn với với thực hành và trải nghiệm thực tế nghề nghiệp

 Bạn có thể chọn lựa liên thông với: Đại Học Cửu Long, Đại Học Cần Thơ

Lời kết

Tóm lại, chọn liên thông Đại học hay đi làm sau tốt nghiệp điều có những cái tốt và hạn chế khác nhau. Quan trọng bạn muốn chọn hướng đi nào phù hợp cho bản thân để định hướng phát triển trong tương lai.
Chương trình Liên thông Đại học – Văn bằng 2 tại Cao đẳng STC mang đến nhiều lợi ích cho sinh viên trong việc nâng cao trình độ chuyên môn và tăng cường cơ hội việc làm. Xem chi tiết xét tuyển ngành năm 2023 TẠI ĐÂY!

Thông tin liên hệ:

STC – TRUNG TÂM ĐÀO TẠO LIÊN TỤC
– Đăng ký trực tiếp tại đây.
– Hotline: 0901 983 919 ( M.s Loan)
– Liên hệ Fanpage trường để được tư vấn miễn phí: STC – Trung tâm Đào tạo liên tục
– Trụ sở chính: Tòa nhà JVPE, lô 20, Đường số 2, Công viên phần mềm Quang Trung, P.Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP.HCM.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *