Có nên học liên thông Cao đẳng, Đại học với hệ đào tạo từ xa không?

Hiện nay, học tập không còn bị giới hạn bởi thời gian và không gian như trước đây. Với sự phát triển không ngừng của công nghệ hiện nay, chúng ta có thể dễ dàng lựa chọn học trực tiếp hoặc chọn chương trình trực tuyến từ xa đầy tiện lợi. Tuy nhiên, hình thức này có những ưu, nhược điểm khác nhau? Cùng Cao đẳng Kỹ thuật – Du lịch Sài Gòn tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Hệ đào tạo từ xa là gì?

Hệ đào tạo từ xa là một hình thức đào tạo trực tuyến, thay vì phải đến trường học trực tiếp như phương pháp đào tạo truyền thống, phương pháp này cho phép sinh viên học online trong phần lớn thời gian. Theo đó, sinh viên sẽ được cung cấp đầy đủ tài liệu, học liệu trên nền tảng học tập của nhà trường

Đây là một hình thức học hiện đại được nhiều người học ưa chuộng nhất hiện nay nhờ tính linh hoạt cùng sự tiện lợi về thời gian, địa điểm học.

Ưu nhược điểm của hình thức này

Hiện nay hệ đào tạo từ xa đang được nhiều người học lựa chọn. Tuy nhiên để các bạn biết được có nên học liên thông Cao đẳng, Đại học trực tuyến không, thì bạn cần đọc những đánh giá dưới đây:

Ưu điểm của hệ đào tạo từ xa

Ưu điểm của hệ đào tạo từ xa
  • Thời gian linh hoạt, chủ động không gian: Một trong những điểm mạnh vượt trội của hệ đào tạo từ xa  là tính linh hoạt về thời gian và địa điểm. Bạn có thể học tập bất kỳ khi nào, ở bất kỳ đâu có kết nối internet. Điều này giúp mọi người tạo lịch học linh hoạt, phù hợp với cuộc sống, lịch làm việc.
  • Tiết kiệm thời gian và chi phí di chuyển: Các bạn không cần bỏ thời gian và công sức cho việc di chuyển đến trường học trực tiếp. Điều này giúp mọi người tập trung vào việc tiếp thu kiến thức một cách hiệu quả hơn.
  • Dễ dàng truy cập tài liệu học tập: Thông qua tài khoản và các phương tiện hỗ trợ việc học học viên, mọi người có thể tìm kiếm tài liệu, bài giảng nhanh chóng. 
  • Bằng cử nhân tương đương hệ chính quy: Khi tốt nghiệp chương trình học, mọi người sẽ được nhận bằng tốt nghiệp. Bằng này cùng phôi với bằng chính quy, không ghi hình thức đào tạo, có giá trị tương đương nhau và có giá trị toàn quốc.
  • Thời gian đào tạo ngắn: Khi học hình thức này và sắp xếp thời gian học hợp lý, chỉ từ 1.5 – 3 năm bạn sẽ nhanh chóng có được bằng tốt nghiệp. 

Nhược điểm của chương trình đào tạo

Bên cạnh những ưu điểm trên thì hình thức này vẫn tồn tại nhược điểm sau:

  • Thiếu tương tác trực tiếp: Theo hình thức truyền thống thì bạn có thể đặt câu hỏi, thảo luận trực tiếp, nhận phản hồi ngay lập tức. Trong khi học từ xa, sự tương tác này giảm xuống và có thể ảnh hưởng đến quá trình học tập. Tuy nhiên hiện nay, nhược điểm này được khắc phục dễ dàng, vì bạn có thể tương tác với các bạn sinh viên và giảng viên thông qua các công cụ, các group trao đổi online  hay những hoạt động ngoại khoá, trải nghiệm.
  • Yêu cầu có sự tự quản lý cao: Mọi người phải có khả năng lập lịch học tập, thực hiện bài và theo dõi tiến trình một cách độc lập. Điều này có thể khó khăn đối với những người thiếu sự kỷ luật cá nhân.

Đối tượng nào phù hợp để theo học hệ đào tạo từ xa tại STC?

Những ai cần tham gia vào chương trình đào tạo từ xa tại STC? Đó là những bạn:

  • Đã tốt nghiệp Trung học phổ thông, mong muốn vừa học vừa làm để có công việc tốt, thu nhập ổn định. 
  • Những ai đã tốt nghiệp Cao đẳng/ Trung cấp nhưng muốn mở rộng thêm kiến thức về lĩnh vực khác.
  • Những ai đang đi làm, bận rộn, muốn nâng cao kiến thức để hỗ trợ cho công việc hay có mục đích thăng tiến cấp bậc, tăng lương.

Nên học liên thông Cao đẳng, Đại học ở đâu?

Hiện nay có nhiều trường Cao đẳng và Đại học uy tín để chọn học liên thông ngành Thiết kế đồ họa. Trường Cao đẳng Kỹ thuật – Du lịch Sài Gòn là một trong những trường cung cấp chương trình học liên thông hệ đào tạo từ xa dành cho sinh viên đã có bằng tốt nghiệp Trung cấp hoặc Cao đẳng uy tín tại TP.HCM. Với điều kiện chỉ xét tuyển, thời gian ngắn linh hoạt với người đi làm bận rộn, Bằng cấp không ghi hình thúc đào tạo được Bộ công nhận và có giá trị toàn quốc.

Nên học liên thông Cao đẳng, Đại học ở đâu?

Năm 2024, Trường Cao đẳng Kỹ thuật – Du lịch Sài Gòn tuyển sinh chương trình Liên thông, Văn bằng 2, hệ Trung Cấp, hệ Cao đẳng với 14 ngành đào tạo hot nhất thị trường hiện nay.

» Ngành Công nghệ thông tin

» Ngành Thiết kế đồ họa

» Ngành Quản trị mạng

» Ngành công nghệ kỹ thuật Ôtô

» Ngành Quản trị kinh doanh

» Ngành Kế toán

» Ngành Tài chính ngân hàng

» Ngành Logistic

» Ngành Công tác xã hội

» Ngành Dịch vụ pháp lý

» Ngành Quản trị Nhà hàng

» Ngành Quản trị Khách sạn

» Ngành Quản trị Du lịch & Lữ hành

» Ngành Kỹ thuật chế biến món ăn

» Ngành Nghiệp vụ nhà hàng, khách sạn

» Ngành Hướng dẫn viên du lịch

» Ngành Ngôn ngữ Anh

» Ngành Ngôn ngữ Nhật

» Ngành Chăm sóc sắc đẹp

Kết luận

Năm 2024, Cao đẳng Kỹ thuật – Du lịch Sài Gòn tuyển sinh hệ Trung cấp, hệ Cao đẳng, Liên thông, Văn bằng 2 với 5 khoa và 19 chuyên ngành hot. Xem chi tiết tại: https://ttdtlt.stc.edu.vn/tuyen-sinh/

Thông tin liên hệ:

STC – TRUNG TÂM ĐÀO TẠO LIÊN TỤC
–  Đăng ký trực tiếp tại đây: https://ttdtlt.stc.edu.vn/lien-he/
– Hotline: 0901 983 919 ( Ms. Loan)
– Liên hệ Fanpage trường để được tư vấn miễn phí: STC – Trung tâm Đào tạo liên tục
– Văn phòng tuyển sinh: Villa A1, Lô 27, CVPM Quang Trung, P.Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP.HCM.
– Trụ sở chính: Tòa nhà JVPE, lô 20, Đường số 2, Công viên phần mềm Quang Trung, P.Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP.HCM.
– Cơ sở 1: Đường Hiệp Thành 25, P. Hiệp Thành, Quận 12, TP.HCM.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *