TOP 3 NGÀNH NGHỀ CÓ MỨC LƯƠNG CAO HIỆN NAY?

Tìm được công việc phù hợp vớ bản thân, mức lương hấp dẫn đãi ngộ tốt là mong muốn của hầu hết của các bạn sinh viên mới ra trường và người đi làm. Vì vậy việc lựa chọn cho mình một ngành học phù hợp với sở thích của bản thân, phù hợp với xu thế thị trường hiện nay là một điều tất yếu. Dưới đây là top những ngành học có mức lương cao đang được nhiều người lựa chọn học nhiều nhất. Cùng STC tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Top ngành nghề có mức lương hấp dẫn?

Dựa trên thống kê của Top CV Insights 2023, dưới đây là danh sách top 3 ngành nghề nổi bật với mức lương cao hiện nay mà STC thu thập được:

Kế toán

Kế toán là nghề nghiệp lọt Top 10 ngành nghề có mức lương cao nhất và là ngàng nghề không thể thiếu trong mỗi công ty hiện nay. Bởi vì sự quan trọng này mà kế toán là nghề nghiệp tương đối dễ tìm việc với mức lương cơ bản dao động trong khoảng từ 5 – 8 triệu đồng/tháng đối với sinh viên mới ra trường và có ít kinh nghiệm trong việc đi làm. Ngoài ra, nếu ính viên có thêm vốn ngôn ngữ như tiếng Anh, tiếng Trung thì cơ hội làm việc trong các công ty nước ngoài sẽ có mức lương cao hơn nữa ở mức trên 10 triệu đồng/ tháng.

STC Khai giảng lớp Liên thông Cao đẳng ngành Thiết kế đồ họa

Trung bình mức lương tại nước ta dao động từ 5 – 30 triệu đồng/tháng và tăng dần theo số năm kinh nghiệm:

– Kế toán trưởng: 19.7 – 39.6 triệu đồng/tháng

– Kế toán tổng hợp: 9,1 – 13,6 triệu đồng/tháng

– Kế toán nội bộ: 7.4 – 10 triệu đồng/tháng

 Quản trị kinh doanh

Sinh viên ngành Quản trị kinh doanh sau khi tốt nghiệp được săn đón với mức lương hấp dẫn biến động từ 4 – 25 triệu đồng/tháng, phụ thuộc và khả năng, hiệu suất và cấp bậc bạn làm việc:

– Giám đốc kinh doanh: 60.5-120.1 triệu/tháng

– Trưởng phòng kinh doanh: 17.6-29.5 triệu đồng/ tháng

– Trưởng nhóm kinh doanh:12.7-21.2 triệu đồng/ tháng

– Nhân viên kinh doanh: 8.6-16.1 triệu đồng/tháng

Ngôn ngữ Anh

Đây là một trong những ngành học mang lại cơ hội việc làm đa dạng với mức thu nhập hấp dẫn cho sinh viên mới ra trường và cơ hội nghề nghiệp rộng mở trong tương lai. Trau dồi kỹ năng nghe nói đọc viết khi theo học ngành Ngôn Ngữ Anh thì bạn sẽ không bao giờ lo thất nghiệp.

Ngành ngôn ngữ Anh tại STC

– Biên, phiên dịch viên trên 1 năm kinh nghiệm: 10-15 triệu đồng/tháng.

– Biên tập viên tiếng Anh 1-2 năm kinh nghiệm: 10-12 triệu đồng/tháng.

– Hướng dẫn viên du lịch: 7-10 triệu đồng/tháng chưa bao gồm thưởng.

Mức lương ở mỗi ngành nghề cao thấp khác nhau còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như năng lực chuyên môn, kinh nghiệm làm việc, cấp bậc và quy mô doanh nghiệp. Thông tin trên sẽ một phần giúp bạn có cái nhìn tổng thể mà chọn ra cho mình một ngành nghề phù hợp và cơ hội phát triển trong tương lai.

Chương trình hệ Trung cấp, Cao đẳng, Liên thông, Văn bằng 2 tại Cao đăng Kỹ thuật – Du lịch Sài Gòn tuyển sinh các ngành Kế toán, Quản trị kinh doanh, Ngôn ngữ Anh. Chương trình đào tạo online 100%, phù hợp với người đi làm bận rộn, muốn nâng cấp tấm bằng hiện tại, trau dồi thêm kiến thức, kỹ năng và nâng cao mức lương hiện tại.

Kết luận

Năm 2024, Cao đẳng Kỹ thuật – Du lịch Sài Gòn tuyển sinh hệ Trung cấp, hệ Cao đẳng, Liên thông, Văn bằng 2 với 5 khoa và 19 chuyên ngành hot. Xem chi tiết tại: https://ttdtlt.stc.edu.vn/tuyen-sinh/

Thông tin liên hệ:

STC – TRUNG TÂM ĐÀO TẠO LIÊN TỤC
–  Đăng ký trực tiếp tại đây: https://ttdtlt.stc.edu.vn/lien-he/
– Hotline: 0901 983 919 ( Ms. Loan)
– Liên hệ Fanpage trường để được tư vấn miễn phí: STC – Trung tâm Đào tạo liên tục
– Văn phòng tuyển sinh: Villa A1, Lô 27, CVPM Quang Trung, P.Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP.HCM.
– Trụ sở chính: Tòa nhà JVPE, lô 20, Đường số 2, Công viên phần mềm Quang Trung, P.Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP.HCM.
– Cơ sở 1: Đường Hiệp Thành 25, P. Hiệp Thành, Quận 12, TP.HCM.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *