Giải mã “sức hút” của ngành Ngôn ngữ Anh thu hút nhiều người học?

Trong xu hướng toàn cầu đang hội nhập hoá, tiếng Anh trở thành ngôn ngữ bắt buộc, có vai trò quan trọng trong việc học tập và tìm kiếm việc làm ổn định. Đó chính là lý do ngành ngôn ngữ Anh trở nên thu hút các bạn thí sinh, là vũ khí lớn nhất giúp bạn kết nối và giao tiếp. Cùng Cao đẳng Kỹ thuật – Du lịch Sài Gòn tìm hiểu thêm về ngành học này nhé!

Ngành Ngôn ngữ Anh là gì?

Ngành Ngôn ngữ Anh, tên tiếng anh là English Studies là ngành học nghiên cứu và sử dụng chuyên sâu tiếng Anh. Đây cũng là ngành đào tạo nghiên cứu về văn hóa, lịch sử, đất nước, con người của các quốc gia sử dụng tiếng anh trên thế giới.

Ngoài ra, chương trình đào tạo ngành học Ngôn ngữ Anh còn trang bị cho sinh viên các kỹ năng giao tiếp, thuyết trình, phân tích và giải quyết vấn đề, giúp sinh viên làm việc hiệu quả trong các lĩnh vực chuyên môn đòi hỏi phải sử dụng tiếng Anh.

Khi học ngành Ngôn ngữ Anh, sinh viên sẽ được đào tạo các phương pháp học tập bằng tiếng Anh với 4 kỹ năng chính: Nghe, nói, đọc viết một cách thành thạo.

Cơ hội việc làm sau tốt nghiệp của ngành ngôn ngữ Anh?

Cơ hội việc làm

Trong bối cảnh toàn cầu hóa, tiếng Anh trở thành cầu nối để đưa đất nước vươn ra thế giới. Vì vậy ngôn ngữ này cần thiết trong mọi lĩnh vực, mọi ngành nghề.

Tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Anh bạn có thể làm thông dịch viên ở các công ty nước ngoài tại Việt Nam

Với tấm bằng cử nhân ngoại ngữ Anh, bạn có rất nhiều cơ hội lựa chọn nhiều công việc yêu thích với mức lương ‘’hấp dẫn’’:

  • Giảng dạy tiếng Anh: Sau khi tốt nghiệp, bạn có thể giảng dạy hoặc làm công tác quản lý tại các trường trung học cơ sở, trung học phổ thông hoặc trung tâm ngoại ngữ. Bạn cũng có thể đăng ký mở trung tâm giảng dạy tiếng anh riêng mình.
  • Biên – phiên dịch viên: Với khả năng dịch thuật và thành thạo các kỹ năng nghe-nói-đọc-viết tiếng anh, bạn có thể trở thành biên-phiên dịch viên, biên tập viên, trợ lý, giáo viên… trong các công ty dịch thuật, công ty truyền thông, phòng công chứng, doanh nghiệp hoặc làm nghề tự do.
  • Tiếng anh thương mại: Bạn có thể đảm nhiệm các vị trí như chuyên viên bộ phận quan hệ khách hàng, chuyên viên phòng nhân sự, chuyên viên phòng truyền thông, chuyên viên phòng kinh doanh hoặc trợ lý, thư ký… tại các công ty, tập đoàn thương mại, dịch vụ trong nước hoặc quốc tế.
  • Truyền thông quốc tế: Bạn có thể làm việc tại các đại sứ quán, cơ quan ngoại giao ở trung ương hoặc địa phương, các cơ quan đại diện của nước ngoài, văn phòng chính phủ hoặc các tổ chức phi chính phủ…

Mức lương của ngành

Mức lương của ngành Ngôn ngữ Anh tùy thuộc vào công việc mà bạn lựa chọn sau khi ra trường. Nhưng nhìn chung, với vốn ngoại ngữ thành thạo thì bất kỳ ngành nghề nào cũng đều có mức lương ‘’hấp dẫn’’. Ngoài ra bạn còn có nhiều lợi thế cạnh tranh hơn trong tìm kiếm công việc sau khi ra trường.

Mức lương của ngành Ngôn ngữ Anh của sinh viên mới ra trường dao động trung bình từ 400-700 USD/ tháng (khoảng 9-15 triệu VNĐ). Tùy thuộc vào khả năng và kinh nghiệm làm việc mà mức lương này sẽ được nâng lên đến 1000 USD/ tháng, thậm chí cao hơn rất nhiều.

Lý do vì sao nên học Ngành ngôn ngữ Anh

Đem đến nhiều cơ hội việc làm lương cao

Mức lương của ngành Ngôn ngữ Anh khá cao so với mặt bằng chung. Mức lương trung bình cho người tốt nghiệp ngành ngôn ngữ anh dao động từ 400 – 700 USD/ tháng (tương đương khoảng 9 – 15 triệu VND). Đối với các vị trí cao cấp hay các công ty toàn cầu, mức lương này được nâng lên đến 1000 USD/ tháng (khoảng 22 triệu VND). Thậm chí cao hơn nữa nếu bạn đủ năng lực và có nhiều kinh nghiệm.

Cơ hội cho người học vươn ra thế giới

Cơ hội làm việc hấp dẫn khi học ngành Ngôn ngữ Anh

Tiếng Anh được sử dụng ở rất nhiều quốc gia trên thế giới, nên việc đi du học hay làm việc tại nước ngoài không phải là điều khó khăn nếu bạn có một nền tảng tiếng Anh tốt. Để được nhận chính thức vào một công ty nước ngoài thì cần đáp ứng nhiều tiêu chí khắt khe, nhưng bạn vẫn có nhiều cơ hội làm việc tại các vị trí liên quan đến ngôn ngữ, nhằm khai thác khả năng sử dụng song ngữ của bạn. Các công ty nước ngoài đầu tư vào Việt Nam cũng không hề thiếu nên cơ hội luôn dành cho bạn.

Nên học Liên thông – Văn bằng 2 ngành Ngôn ngữ Anh ở đâu?

Hiểu rõ tầm quan trọng của tiếng Anh, STC tuyển sinh Liên thông – Văn bằng 2 ngành Ngôn ngữ Anh với hình thức học online 100% phù hợp với người đi làm bận rộn hoặc các bạn sinh viên đã tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng mong muốn “nâng cấp” tấm bằng hiện tại.

Với nhận thức, đội ngũ cán bộ, giảng viên là điểm chốt của chất lượng đào tạo, STC đặc biệt chú trọng đào tạo, phát triển đội ngũ cán bộ, giảng viên 100% giảng viên có trình độ từ thạc sỹ trở lên. Giảng viên có năng lực chuyên môn tốt, nhiệt huyết và phương pháp giảng dạy tích cực phù hơp với phương pháp giảng dạy ngoại ngữ hiện đại đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của sinh viên.

Kết luận

Năm 2024, Cao đẳng Kỹ thuật – Du lịch Sài Gòn tuyển sinh hệ Trung cấp, hệ Cao đẳng, Liên thông, Văn bằng 2 với 5 khoa và 19 chuyên ngành hot. Xem chi tiết tại: https://ttdtlt.stc.edu.vn/tuyen-sinh/

Thông tin liên hệ:

STC – TRUNG TÂM ĐÀO TẠO LIÊN TỤC
–  Đăng ký trực tiếp tại đây: https://ttdtlt.stc.edu.vn/lien-he/
– Hotline: 0901 983 919 ( Ms. Loan)
– Liên hệ Fanpage trường để được tư vấn miễn phí: STC – Trung tâm Đào tạo liên tục
– Văn phòng tuyển sinh: Villa A1, Lô 27, CVPM Quang Trung, P.Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP.HCM.
– Trụ sở chính: Tòa nhà JVPE, lô 20, Đường số 2, Công viên phần mềm Quang Trung, P.Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP.HCM.
– Cơ sở 1: Đường Hiệp Thành 25, P. Hiệp Thành, Quận 12, TP.HCM.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *