Chọn Đại học hay chọn Liên thông Đại học?

Hiện nay, nhiều phụ huynh và học sinh vẫn còn rất nhiều “định kiến” về các bậc học thấp hơn sau Đại học, gây ảnh hưởng tâm lý đến khá nhiều bạn trẻ và dần khép lại con đường chạm đến tấm bằng Đại học của nhiều người. Có rất nhiều cách để bạn có thể thực hiện được điều đó. Không nhất thiết là chọn Đại học, bạn có thể tự làm chủ quyết định con đường đi nào dễ dàng cho bản thân. Miễn con đường đó có thể chạm được đến ước mơ của bạn thì hướng đi nào cũng tốt.
Cùng tìm hiểu về các hệ đào tạo và một vài thế mạnh riêng của từng hệ để từ đó giúp GenZ chúng mình sẽ có cái nhìn đúng đắn hơn và cởi mở hơn về cấc hệ đào tạo chính quy này nhé!

Hệ Đại học là gì?

Đại học hệ chính quy được hiểu cụ thể là hệ đào tạo tập trung dành cho những thí sinh đã trải qua kỳ thi tuyển sinh chính thức hằng năm của các trường ở trên phạm vi toàn quốc, các thí sinh này đều đủ điều kiện về điểm số theo điều kiện quy định của các các trường Đại học và đã được công nhận trúng tuyển vào trường.

Đại học chính quy sẽ học theo hình thức tập trung ở trên lớp, chương trình học và các hoạt động khác đều sẽ do nhà trường quy định cụ thể.

Liên thông Đại học là gì?

Liên thông Đại học là một hình thức nâng cao trình độ, dành cho những người đã tốt nghiệp hệ trung cấp chuyên nghiệp hoặc cao đẳng. Liên thông đại học sẽ giúp trau dồi thêm kiến thức, trau dồi thêm kỹ năng mà bậc học trước đó chưa được đào tạo, nhằm đáp ứng được yêu cầu công việc như mở rộng cơ hội thăng tiến cho nhiều người. Sau khi kết thúc chương trình người học sẽ được cấp bằng đại học.

Vì sao nên chọn Liên thông Đại học thay vì học Đại học?

Đại học là niềm mơ ước của hầu hết các bạn học sinh sau khi tốt nghiệp THPT. Nhưng không phải ai cũng đủ may mắn, năng lực và kinh tế để có thể vào Đại học. Cùng với đó là điểm thi quá cao, việc siết chặt.

Chính vì thế, nếu không thể vào Đại học, bạn hoàn toàn có thể bắt đầu tương lai bằng cách chọn lựa học Trung Cấp, Cao đẳng. Trong thời gian này bạn vừa được học tập những kiến thức chuyên ngành cùng với học thực hành cọ sát với nghề nghiệp mà bạn đang theo học.

Sau đó bạn có thể chọn liên thông Đại học có thể nói là con đường không thể nào tốt hơn cho các bạn có học lực trung bình hay điều kiện kinh tế khó khăn. Khi liên thông Đại học, các bạn tiết kiệm được thời gian học. Bạn sẽ phải bỏ ra từ 4 đến 5 năm để có thể liên thông từ Trung cấp lên Đại học Dược, con số này sẽ được rút ngắn còn 1,5 năm nếu các bạn lựa chọn theo học Liên thông tại Cao đẳng STC. Sau khi tốt nghiệp các bạn sẽ được cấp bằng Cao đẳng chính bằng Đại học có giá trị tương đương bằng Đại học chính quy.

Vậy phải làm thế nào để định hướng đúng cho tương lai của bản thân?

Nếu không đủ điểm vào các trường Đại học như mong muốn, thí sinh vẫn có thể bắt đầu tương lai từ Trung cấp, Cao đẳng rồi liên thông lên Cao đẳng, Đại học. Ngày nay, học liên thông đã trở thành con đường thứ 2 được nhiều bạn trẻ lựa chọn để sở hữu tấm bằng Đại học.

Liên thông Đại học đang có nhiều chiếm ưu thế vượt trội so với “cuộc đua” trực tiếp vào các trường Đại học. Lựa chọn học liên thông, bạn chỉ mất khoảng 3 năm, đã có cơ hội sở hữu tấm bằng Đại học chính quy đúng chuyên ngành mà mình yêu thích.

Trung cấp, Cao đẳng không phải là “đường lui” khi rớt Đại học. Con đường mà bạn phải lựa chọn và bước đi mới có thể thấy đích đến và chạm vào thành công. Hãy nhớ, không quan trọng bạn là ai, chỉ cần bạn có tinh thần học tập thì ở bất cứ đâu cũng sẽ là “trường”.

Chọn học liên thông ngành gì hot nhất hiện nay?

Hiện nay tại Cao đẳng Kỹ thuật – Du lịch Sài Gòn đang xét tuyển liên thông với các ngành học bám sát thị trường hiện nay

CÁC NGÀNH ĐÀO TẠO KHOA CÔNG NGHỆ:
» Ngành Công nghệ thông tin
» Ngành Thiết kế đồ họa
» Ngành Quản trị mạng
KHOA KỸ THUẬT
» Ngành công nghệ kỹ thuật Ôtô
KHOA KINH TẾ
» Ngành Quản trị kinh doanh
» Ngành Kế toán KHOA DU LỊCH
» Ngành Quản trị Nhà hàng
» Ngành Quản trị Khách sạn
» Ngành Quản trị Du lịch & Lữ hành
» Ngành Kỹ thuật chế biến món ăn
KHOA NGOẠI NGỮ
» [DK] Ngành Ngôn ngữ Anh
» [DK] Ngành Ngôn ngữ Nhật
KHOA CHẤT LƯỢNG CAO
» Ngành Digital Marketing

Thông tin liên hệ:

STC – TRUNG TÂM ĐÀO TẠO LIÊN TỤC
– Đăng ký trực tiếp tại đây.
– Hotline: 0901 983 919 ( M.s Loan)
– Liên hệ Fanpage trường để được tư vấn miễn phí: STC – Trung tâm Đào tạo liên tục
– Trụ sở chính: Tòa nhà JVPE, lô 20, Đường số 2, Công viên phần mềm Quang Trung, P.Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP.HCM.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *