6 ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI LIÊN THÔNG CAO ĐẲNG LÊN ĐẠI HỌC

Học liên thông Cao đẳng lên Đại học được nhiều sinh viên và người đi làm lựa chọn sau khi tốt nghiệp cao đẳng. Vậy liên thông Cao đẳng lên Đại học là gì? Cần điều kiện gì để học? Cùng STC tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây!

1. Liên thông Đại học là gì?

Liên thông cao đẳng lên đại học là hình thức đào tạo bổ sung kiến thức và được cấp bằng Đại học sau khi hoàn thành chương trình đào tạo đại học liên thông.

Chương trình này dành cho những người đã tốt nghiệp hệ Trung cấp, Cao đẳng. Hệ liên thông Đại học có nhiều hình thức đào tạo chính quy hoặc từ xa, tại chức. Người học có thể lựa chọn hình thức phù hợp với mình.

Học liên thông Đại học giúp người học nâng cao kiến thức, trau dồi thêm các kỹ năng mà bậc học trước chưa được học. Điều này tạo điều kiện cho người học đáp ứng nhu cầu công việc, mở rộng cơ hội thăng tiến cho công việc sau này.

2. Học liên thông cần những điều kiện nào?

Học liên thông cần những điều kiện gì?

Theo Điều 4 Quyết định 18/2017/QĐ-TTg, người học sau khi tốt nghiệp cao đẳng, trung cấp có thể tiếp tục học các chương trình đào tạo trình độ Đại học theo hướng chuyên môn phù hợp. Hoặc người học có thể chọn theo các hướng chuyên môn khác nếu đáp ứng được điều kiện của chương trình đào tạo.

Theo đó, muốn học liên thông Cao đẳng lên Đại học, thí sinh cần đảm bảo một số điều kiện:

  • Đã có bằng tốt nghiệp Cao đẳng được các cơ sở đào tạo trong nước cấp
  • Đã hoàn thành đủ nội dung văn hóa trung học phổ thông theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
  • Tùy thuộc vào từng chuyên ngành và trường, người dự thi sẽ cần trải qua kỳ thi tuyển các môn cơ bản và cơ sở ngành.
    >>Xem thêm: Đại học Online cho người đi làm?

3. Liên thông Đại học mang lại những lợi ích gì?

Khi học liên thông, bạn sẽ nhận được 2 lợi ích sau:

  • Học liên thông Đại học giúp bạn trau dồi kiến thức và kinh nghiệm chuyên ngành mình đang học. Từ đó, bạn sẽ có thêm nhiều cơ hội việc làm, công việc sẽ thăng tiến nhanh hơn.
  • Học liên thông Đại học giúp cải thiện mức lương của bạn sau khi đi làm. Nếu bạn sở hữu bằng Đại học, mức lương của bạn chắc chắn có cơ hội cao hơn so với người có bằng Cao đẳng. Thêm vào đó, khi có bằng cấp cao hơn, bạn sẽ được ưu tiên cơ hội thăng thăng tiến hơn. Vì thế, ngày càng có nhiều người lựa chọn học liên thông lên Đại học

4. Có bao nhiêu phương thức tuyển sinh liên thông lên Đại học

Có bao nhiêu phương thức xét tuyển

Hiện nay, có 2 phương thức chính tuyển sinh liên thông Đại học là thi tuyển và xét tuyển. Tuy nhiên tùy vào từng trường sẽ yêu cầu thi tuyển hay xét tuyển.

  • Hình thức thi tuyển: thí sinh sẽ nộp hồ sơ đăng ký dự thi tại Văn phòng tuyển sinh của trường. Khi đầy đủ điều kiện hồ sơ đăng ký thi, trường sẽ bắt đầu tổ chức kỳ thi tuyển. Thông thường, thí sinh hệ cao đẳng sẽ cần thi 2 môn, bao gồm môn cơ sở ngành và môn kiến thức ngành.
  • Đối với hình thức xét tuyển: Thí sinh nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển tại phòng tuyển sinh.. Dựa trên kết quả học tập của thí sinh, trường sẽ thông báo kết quả trúng tuyển hay không.

5. Bằng liên thông có giá trị ngang bằng bằng Đại học chính quy không?

Bắt đầu từ ngày 01/03/2020, theo thông tư 27/2019/TT-BGDĐT, bằng tốt nghiệp hệ chính quy có giá trị tương đương bằng liên thông Đại học. Thêm vào đó sẽ bỏ ghi hình thức đào tạo chính quy hay không chính quy trên bằng tốt nghiệp.

>>Xem thêm: Ưu điểm và hạn chế của liên thông Đại học – Văn bằng 2

6. Nên học liên thông Cao đẳng lên Đại học ở đâu tốt nhất?

STC – Trung tâm Đào tạo liên tục là một trong những Trung tâm Đào tạo uy tín về liên thông Đại học – Văn bằng 2 tại TP Hồ Chí Minh. Với chương trình học được thiết kế riêng cho từng khối ngành cùng đội ngũ giảng viên giỏi, hệ thống tài liệu phong phú giúp sinh viên được học tập một cách tốt nhất khi đăng ký học tại đây.

>>Xem thêm: Cao đẳng STC ký hợp tác với nhiều doanh nghiệp lớn

Trên đây là 6 điều bạn cần biết khi chọn học liên thông Cao đẳng lên Đại học.Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn đưa ra quyết định phù hợp với mình trong tương lai. Chúc các bạn thành công với lựa chọn của mình.

Thông tin liên hệ:

STC – TRUNG TÂM ĐÀO TẠO LIÊN TỤC
– Đăng ký trực tiếp tại đây.
– Hotline: 0901 983 919 ( M.s Loan)
– Liên hệ Fanpage trường để được tư vấn miễn phí: STC – Trung tâm Đào tạo liên tục
– Trụ sở chính: Tòa nhà JVPE, lô 20, Đường số 2, Công viên phần mềm Quang Trung, P.Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP.HCM.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *