Tốt nghiệp Trung cấp có nên học liên thông ngành Thiết kế đồ họa không?

Thiết kế đồ họa là một trong những ngành học tiềm năng với cơ hội rộng mở sau tốt nghiệp. Một số trường hợp đam mê Thiết kế đồ họa nhưng chỉ dừng lại ở tấm bằng Trung cấp, gây khó khăn khi đi xin việc hay muốn thăng chức. Một trong những cách để nâng cấp tấm bằng hiện tại nhanh nhất là học liên thông. Vậy học liên thông ngành Thiết kế đồ họa là gì? Học ở đâu tốt để đảm bảo chất lượng? Cùng Cao đẳng STC tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

Liên thông Cao đẳng ngành Thiết kế đồ họa là gì?

Học liên thông ngành Thiết kế đồ họa là quá trình học nâng cao trình độ, chuyển tiếp từ hệ Trung cấp lên Cao đẳng chính quy cho những người đã tốt nghiệp Trung cấp, Trung cấp nghề mong muốn mở rộng kiến thức và kỹ năng cũng như nâng giá trị bằng cấp của mình ở lĩnh vực Thiết kế đồ họa.

Học liên thông ngành thiết kế đồ họa bao gồm có:

  • Liên thông từ Trung cấp lên Cao đẳng: Những người đã hoàn thành chương trình học Trung cấp ngành Thiết kế đồ họa tiếp tục học chuyển tiếp lên học Cao đẳng trong ngành thiết kế đồ họa.
  • Liên thông từ các ngành khác sang Thiết kế đồ họa: Người học có thể đến từ các ngành khác như marketing, truyền thông, hoặc kỹ thuật phần mềm và quyết định chuyển hướng sự nghiệp hoặc bổ sung kiến thức về thiết kế đồ họa thông qua chương trình học liên thông.
Tiết thực hành của sinh viên ngành Thiết kế đồ họa tại Cao đẳng STC

Trong quá trình học liên thông, sinh viên thường được giảng dạy những kiến thức và kỹ năng chuyên sâu trong lĩnh vực Thiết kế đồ họa. Chúng bao gồm việc sử dụng các công cụ và phần mềm được sủ dụng trong thiết kế, hiểu biết về bố cục, cách lựa chọn màu sắc và các nguyên tắc trong thiết kế. Ngoài ra bạn còn được bổ sung thêm nhiều kỹ năng mềm khác mở ra nhiều cơ hội sau này. 

Có nên học liên thông ngành Thiết kế đồ họa không?

Học liên thông ngành Thiết kế đồ họa mang lại nhiều lợi ích cho sinh viên và cả người đi làm. Đây được xem là một nước đi thông minh và nhanh chóng để chạm tay đến ước mơ của bạn trong lĩnh vực Thiết kế đồ họa.

Nâng cao kỹ năng, trau dồi kiến thức

Ngành thiết kế đồ họa là lĩnh vực kết hợp giữa nghệ thuật và kỹ thuật đòi hỏi kiến thức chuyên sâu và kỹ năng thực hành. Chọn liên thông ngành Thiết kế đồ họa, các bạn sẽ được học các môn học chuyên sâu cùng với việc tham gia các dự án thực tế tại trường giúp sinh viên tiếp cận tốt hơn với những yêu cầu và tiêu chuẩn của thị trường làm việc.

Sinh viên ngành Thiết kế đồ họa thực hành vẽ tiểu cảnh ngoài trời

Nâng cao năng lực ngành nghề

Việc học liên thông không chỉ là việc nhận kiến thức mà còn là cơ hội để bồi dưỡng và nâng cao năng lực về ngành nghề. Trong một môi trường học tập chuyên nghiệp, sinh viên sẽ được hướng dẫn bởi các giáo viên giàu kinh nghiệm và gặp gỡ, hợp tác với các đồng nghiệp có cùng đam mê. Điều này tạo ra một sân chơi tuyệt vời để trao đổi kiến thức, học hỏi từ những người giỏi và phát triển networking trong ngành.

Cơ hội việc làm rộng mở

Một lợi ích hấp dẫn khác của học liên thông đó là khả năng tìm kiếm nhiều cơ hội việc làm sau khi ra trường. Nhờ vào sự kết hợp giữa kiến thức lý thuyết và kỹ năng thực hành, sinh viên liên thông thường được doanh nghiệp đánh giá cao và coi là nguồn nhân lực có khả năng làm việc hiệu quả và thực chiến. Điều này tăng cơ hội tiếp cận các vị trí việc làm và tạo ra nhiều lựa chọn sự nghiệp hấp dẫn.

Tiết kiệm thời gian 

Cuối cùng, việc học liên thông giúp sinh viên tiết kiệm thời gian so với việc phải học lại từ đầu. Thay vì mất thêm nhiều năm để đạt được một tấm bằng đại học, sinh viên liên thông có thể tiếp cận ngành thiết kế đồ họa ngay từ bậc cao đẳng, giúp họ nhanh chóng bắt kịp xu hướng ngành và tiết kiệm tài chính cho việc học. Đồng thời, họ cũng có cơ hội học thêm những kiến thức mới và trang bị mình với những kỹ năng thực chiến để chuẩn bị cho một tương lai sáng hơn trong ngành thiết kế đồ họa. 

Với những lợi ích đầy hấp dẫn này, việc học liên thông ngành Thiết kế đồ họa không chỉ là một quyết định đúng đắn mà còn là chìa khóa mở cánh cửa cho một tương lai nghề nghiệp thành công.

Nên học liên thông ngành Thiết kế đồ họa ở đâu?

Hiện nay có nhiều trường Cao đẳng và Đại học uy tín để chọn học liên thông ngành Thiết kế đồ họa. Trường Cao đẳng Kỹ thuật – Du lịch Sài Gòn là một trong những trường cung cấp chương trình học liên thông Thiết kế đồ họa dành cho sinh viên đã có bằng tốt nghiệp Trung cấp hoặc Cao đẳng uy tín tại TP.HCM. Với điều kiện chỉ xét tuyển, thời gian ngắn linh hoạt với người đi làm bận rộn, Bằng cấp không ghi hình thúc đào tạo được Bộ công nhận và có giá trị toàn quốc.

Trường Cao đẳng Kỹ thuật – Du lịch Sài Gòn

Cơ hội việc làm Thiết kế đồ họa sau khi liên thông Cao đẳng?

Hiện nay, xã hội đã chứng kiến sự thay đổi đáng kể trong quan điểm về giá trị của tấm bằng Đại học. Trước đây, tấm bằng Đại học được xem là chìa khóa mở cánh cửa cho nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn. Tuy nhiên, hiện nay nhiều doanh nghiệp công ty không còn quá quan trọng trong việc bằng cấp. Năng lực, kỹ năng thực tế mới là yếu tố giúp sinh viên, người đi làm lọt vào tầm ngắm của các nhà tuyển dụng.

Thực tế, sinh viên tốt nghiệp Trung cấp liên thông ngành Thiết kế đồ họa tại các trường Cao đẳng uy tín không chỉ có cơ hội làm việc tại các công ty trong và ngoài nước, mà còn có cơ hội tham gia vào các dự án sáng tạo và thú vị. Bởi họ không chỉ có nhiều kiến thức chuyên môn về lĩnh vực thiết kế đồ họa biết cách sử dụng các công cụ thiết kế, mà còn có khả năng tư duy sáng tạo, giải quyết vấn đề và làm việc nhóm hiệu quả. 

Các vị trí việc làm cụ thể:

  • Chuyên gia thiết kế tại các công ty truyền thông, quảng cáo, nhà xuất bản, tạp chí…
  • Có thể tự thành lập doanh nghiệp, các công ty thiết kế, dịch vụ studio hoặc tư vấn, giảng dạy tại các trường học, trung tâm, CLB…
  • Làm việc với các vị trí thiết kế hoặc quản lý thiết kế tại các công ty trong và ngoài nước;
  • Khả năng học tập nâng cao trình độ Thạc sĩ, Tiến sĩ sau khi ra trường và tham gia giảng dạy ở các trường đại học, các cơ quan nghiên cứu, đào tạo chuyên ngành Thiết kế Đồ hoạ.

Kết luận

Năm 2024, Cao đẳng Kỹ thuật – Du lịch Sài Gòn tuyển sinh hệ Trung cấp, hệ Cao đẳng, Liên thông, Văn bằng 2 với 5 khoa và 14 chuyên ngành hot. Xem chi tiết tại: https://ttdtlt.stc.edu.vn/tuyen-sinh/

Thông tin liên hệ:

STC – TRUNG TÂM ĐÀO TẠO LIÊN TỤC
–  Đăng kýtrực tiếp tại đây.
– Hotline: 0901 983 919 ( Ms. Loan)
– Liên hệ Fanpage trường để được tư vấn miễn phí: STC – Trung tâm Đào tạo liên tục
– Văn phòng tuyển sinh: Villa A1, Lô 27, CVPM Quang Trung, P.Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP.HCM.
– Trụ sở chính: Tòa nhà JVPE, lô 20, Đường số 2, Công viên phần mềm Quang Trung, P.Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP.HCM.
– Cơ sở 1: Đường Hiệp Thành 25, P. Hiệp Thành, Quận 12, TP.HCM.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *