Liên thông ngành Công nghệ thông tin nên học ở đâu?

Liên thông ngành công nghệ thông tin mở ra khá nhiều cơ hội việc làm, mức thu nhập khủng cũng như lộ trình thăng tiến cho nhiều người hiện nay. Nhưng hiện nay vẫn có nhiều người học chưa hiểu rõ về chương trình liên thông ngành công nghệ thông tin là gì, nên học ở đâu và chương trình đào tạo như thế nào,…Hãy tìm hiểu trong nội dung bài viết sau đây cùng Cao đẳng STC nhé.

Chương trình liên thông là gì?

Liên thông là hình thức đào tạo dành cho các sinh viên hệ Trung cấp, Cao đẳng đã hoàn thành một chương trình đào tạo trước đó. Nhằm mục đích nâng cao kiến thức và chuyên môn, sau khi tốt nghiệp sẽ được cấp bằng theo quy định của chương trình liên thông.

Ngành công nghệ thông tin ngày càng phát triển và là ngành “khát” nhân lực chiếm vị thế lớn trong nền kinh tế xã hội. Vì vậy học liên thông ngành công nghệ thông tin được nhiều người lựa chọn hiện nay. Để có thể thực hiện quá trình học liên thông người học cần đảm bảo đáp ứng được các tiêu chuẩn về điểm số cơ bản của chương trình học và ngành học của cấp học cao hơn. Người học hoàn toàn có thể nỗ lực, rèn luyện học tập, đáp ứng năng lực của hệ chính quy như các sinh viên bình thường.

Giờ học thực hành của các bạn sinh viên khoa Công nghệ thông tin tại STC

Vì vậy bằng liên thông có giá trị tương đương với bằng Cao đẳng, Đại học chính quy. Và cũng có giá trị xin việc ngang bằng với các bằng đại học chính quy đối với nhà tuyển dụng. Nên bạn hoàn toàn yên tâm để theo học và nắm bắt nhiều cơ hội cho bản thân mình trong tương lai.

Những lưu ý khi học liên thông ngành Công nghệ thông tin 2023?

Nhìn chung, bất cứ ai khi có mong muốn học liên thông đều muốn đạt được mục tiêu nâng cao kiến thức chuyên môn, kỹ năng, nâng cao thu nhập, tăng khả năng cạnh tranh trên thị trường lao động,…Để đạt được kết quả học tập như mong muốn thông qua liên thông ngành Công nghệ thông tin, bạn có thể tham khảo một số lời khuyên dưới đây:

 

  • Tìm hiểu điều kiện và quy định trường đào tạo như  điểm số, chứng chỉ, hoặc kỳ thi đầu vào (nếu có) để chủ động trong quá trình xét hồ sơ.
  • Nắm được chương trình đào tạo Trường đại học như trúc chương trình, môn học, hướng nghiên cứu, đội ngũ giảng viên, cơ sở vật chất,…
  • Xác định thời gian hoàn thành chương trình liên thông như gian học tập, thực tập, nghiên cứu,…nhằm xây dựng kế hoạch học tập hoàn thành các yêu cầu đúng hạn.
  • Nâng cao ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh để tiếp cận và ứng dụng công nghệ mới, học tập từ các nguồn tài liệu quốc tế,…
  • Theo dõi xu hướng công nghệ mới đang phát triển liên tục như trí tuệ nhân tạo, công nghệ đám mây, an ninh mạng, Internet of Things (IoT), công nghệ Blockchain,…
  • Tích lũy chứng chỉ và kỹ năng cần thiết để tăng khả năng cạnh tranh trên thị trường lao động như  các chứng chỉ ngôn ngữ lập trình, công nghệ mới, kỹ năng mềm giao tiếp, teamwork, quản lý dự án,…
  • Lên kế hoạch học tập và nghiên cứu đạt được các mục tiêu, đồng thời tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa, hội nghị, hội thảo,…
  • Xây dựng mạng lưới quan hệ mở rộng cơ hội nghề nghiệp bằng cách  tham gia các hoạt động giao lưu, gặp gỡ các chuyên gia, giảng viên, cựu sinh viên,…
  • Tích cực tham gia vào các dự án công nghệ thông tin trong quá trình học tập, làm việc,…để cọ xát nâng cao kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm thực chiến.

 

Liên thông ngành Công nghệ thông tin

Nên học liên thông ngành công nghệ thông tin ở đâu?

Hiện tại, có rất nhiều trường tuyển sinh ngành công nghệ thông tin 2023 đào tạo liên thông Cao đẳng, Đại học hay Văn bằng 2 Cao đẳng Đại học. Nếu bạn đang phân vân chưa biết lựa chọn học liên thông đại học ngành công nghệ thông tin ở đâu thì có thể tham khảo gợi ý tại trường Cao đẳng Kỹ thuật – Du lịch Sài Gòn.

Bên cạnh đào tạo hệ chính quy thì Cao đẳng STC còn có chương trình đào tạo liên thông Cao đẳng, Đại học nhiều ngành khác nhau. Trong đó, công nghệ thông tin là ngành học liên thông được nhiều người lựa chọn.

Kết luận

Chọn học liên thông tại Cao đẳng Kỹ thuật – Du lịch Sài Gòn là một trong những lựa chọn phù hợp cho bạn lúc này. Liên thông đã thật sự là cơ hội tốt để các bạn trẻ nâng cao trình độ của mình, được “lên đời” với tấm bằng giá trị.

Chúc các bạn sẽ lựa chọn được phương pháp học tập phù hợp nhất với khả năng, sở thích của bản thân.

Thông tin liên hệ:

STC – TRUNG TÂM ĐÀO TẠO LIÊN TỤC
– Đăng ký trực tiếp tại đây.
– Hotline: 0901 983 919 ( M.s Loan)
– Liên hệ Fanpage trường để được tư vấn miễn phí: STC – Trung tâm Đào tạo liên tục
– Trụ sở chính: Tòa nhà JVPE, lô 20, Đường số 2, Công viên phần mềm Quang Trung, P.Tân Chánh Hiệp, Quận 12,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *