Một số điều cần biết về liên thông Cao đẳng – Đại học?

Sau khi tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng, nhiều bạn sinh viên tiếp tục chọn học liên thông Cao đẳng – Đại học để phát triển bản thân hơn nữa. Nhưng một số bạn vẫn chưa nắm rõ về chương trình liên thông là gì, hình thức đào tạo cũng nhưng những điều kiện gì để đăng kí xét tuyển liên thông. Cùng Cao đẳng STC tìm hiểu qua bài viết dưới đây.
Liên thông, còn được gọi là hệ thống bồi dưỡng từ trung cấp lên cao đẳng hoặc từ cao đẳng lên đại học, là một cơ hội giúp sinh viên tiếp tục học tập ở trình độ cao hơn mà không cần phải bắt đầu lại từ đầu. Đây là một giải pháp linh hoạt và tiết kiệm thời gian cho những người đã có bằng tốt nghiệp trung cấp hoặc cao đẳng nhưng muốn tiếp tục học lên đẳng cấp cao hơn.

>>>>Lợi ích của liên thông Đại học ngành công nghệ thông tin? Ra trường làm gì?

Có những hình thức đào tạo liên thông nào?

Theo quy định của Bộ giáo dục và Đào tạo, hiện nay có 3 hình thức đào tạo liên thông:

  • Đào tạo hệ chính quy.
  • Đào tạo hệ vừa học vừa làm.
  • Đào tạo hệ từ xa.

Điều kiện để được học liên thông?


Đối tượng liên thông bao gồm người đã có bằng tốt nghiệp Trung Cấp, Cao Đẳng, Đại học cùng ngành hoặc cùng nhóm ngành cần liên thông.

Ngoài ra, tuỳ vào các trường Cao đẳng, Đại học mà khi liên thông, thí sinh sẽ phải trải qua thi tuyển sinh liên thông Đại học bao gồm các môn cơ bản và môn cơ sở ngành. Hoặc sinh viên chỉ cần bằng Trung cấp, Cao đẳng để được xét tuyển trực tiếp.

Vì sao nên học liên thông?

Hai lợi ích rõ ràng nhất của liên thông đó chính là: nâng cao kiến thức chuyên môn và tăng bậc lương, khả năng thăng tiến tại nơi làm việc.

Về khía cạnh nâng cao kiến thức chuyên môn, học lên Đại học giúp các bạn có thêm được những kiến thức chuyên sâu và mang tính nghiên cứu và lâm sàng hơn so với những kinh nghiệm thực hành ở hệ Trung cấp và Cao đẳng. Việc này giúp bạn có thêm nhiều cơ hội được tham gia vào các dự án, lên kế hoạch và thăng tiến nhanh trong công việc. 

Về khía cạnh bậc lương, theo quy định của Nhà nước và nhiều đơn vị, mỗi loại bằng cấp sẽ có hệ số lương cơ bản tương ứng. Người có bằng Đại học sẽ có bậc lương cao hơn người có bằng Cao đẳng, Trung cấp. Không những vậy, nếu xem xét giữa những nhân viên có năng lực làm việc tương đương, người có bằng cấp cao hơn thường được ưu tiên trong việc thăng tiến. Đây cũng chính là lý do khiến nhiều nhân viên, công chức phải sắp xếp lại công việc để học lên Đại học.

Đối tượng và phương thức tuyển sinh liên thông tại Cao đẳng STC?

1. Đối tượng và phạm vi tuyển sinh:
  • Đối tượng: Người đã có bằng tốt nghiệp Trung Cấp, Cao Đẳng
  • Phạm vi: Trên toàn quốc
2. Phương thức tuyển sinh:
  • Xét tuyển

Thời gian đào tạo liên thông là bao lâu?

Cao đẳng liên thông Đại học mấy năm? Đây cũng là thắc mắc chúng của khá nhiều bạn sinh viên mới ra trường hoặc đang đi làm khi có mong muốn liên thông. Theo như quy định hiện hành của BGD&ĐT, thời gian học liên thông từ Cao đẳng lên Đại học rơi vào khoảng 1,5 năm.

Thời gian liên thông đã bao gồm thời gian sinh viên vừa học kiến thức trên giảng đường, đi thực tập và làm luận văn tốt nghiệp. Tuy nhiên cũng có nhiều trường hợp kéo dài thời gian học lâu hơn dự kiến do bị nợ môn, học chậm hay gặp nhiều vấn đề khác.

Đăng ký học liên thông khác ngành đào tạo mình đã tốt nghiệp có được phép?

Điều này chỉ được phép khi người có bằng tốt nghiệp Trung cấp hoặc Cao đẳng khác ngành đào tạo nhưng cùng trong một khối ngành, nếu có nhu cầu đào tạo liên thông thì phải học thêm một khối lượng kiến thức bổ sung để có đủ trình độ đầu vào ngành theo học liên thông trước khi dự thi tuyển. Khối lượng kiến thức phải học bổ sung được quyết định theo quy chế tuyển sinh của nhà trường.

Văn bằng tốt nghiệp trong đào tạo liên thông?

Từ tháng 7/2019, theo quy định trong luật Giáo dục Đại học đã không còn phân biệt bằng hệ chính quy và bằng hệ vừa học vừa làm. Điều này đã tạo động lực cho nhiều đối tượng mạnh dạn học liên thông hơn và củng cố thêm nhân  tài cho nước nhà.

Kết luận

Chọn học liên thông tại Cao đẳng Kỹ thuật – Du lịch Sài Gòn là một trong những lựa chọn phù hợp cho bạn lúc này. Liên thông đã thật sự là cơ hội tốt để các bạn trẻ nâng cao trình độ của mình, được “lên đời” với tấm bằng Đại học. Hãy chọn hướng đi tốt nhất và phù hợp nhất cho bản nhé!

Nhằm đáp ứng nhu cầu nấp cấp bằng cấp trong học tập của các bạn sinh viên. Đồng thời đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho đa dạng các ngành nghề mũi nhọn hot trên thị trường hiện nay. Trường Cao đẳng Kỹ thuật – Du lịch Sài Gòn tiếp tục tuyển sinh lên thông Đại học năm 2024 theo hình thức xét tuyển trực tiếp.

Các khối ngành đang được đào tạo tại Cao đẳng STC hàng đầu hiện nay phải kể đến như:
» Ngành Công nghệ thông tin
» Ngành Thiết kế đồ họa
» Ngành Quản trị mạng
» Ngành công nghệ kỹ thuật Ôtô
» Ngành Quản trị kinh doanh
» Ngành Kế toán
» [DK] Ngành Logistic
» [DK] Ngành Công tác xã hội
» Ngành Quản trị Nhà hàng
» Ngành Quản trị Khách sạn
» Ngành Quản trị Du lịch & Lữ hành
» Ngành Kỹ thuật chế biến món ăn
»[DK] Ngành Ngôn ngữ Anh
»[DK] Ngành Ngôn ngữ Nhật

Thông tin liên hệ:

STC – TRUNG TÂM ĐÀO TẠO LIÊN TỤC
 Đăng ký trực tiếp tại đây.
– Hotline: 0901 983 919 (Ms. Trân)
– Liên hệ Fanpage trường để được tư vấn miễn phí: STC – Trung tâm Đào tạo liên tục
– Trụ sở chính: Tòa nhà JVPE, lô 20, Đường số 2, Công viên phần mềm Quang Trung, P.Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP.HCM.
– Cơ sở 1: Đường Hiệp Thành 25, P. Hiệp Thành, Quận 12, TP.HCM.
– Văn phòng tuyển sinh: Villa A1, Lô 27, CVPM Quang Trung, P.Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP.HCM.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *