Top 5 kỹ năng cần có cho sinh viên ngành Kế toán

Trong thời kỳ chuyển đổi số đang diễn ra mạnh mẽ, các doanh nghiệp đòi hỏi cao người lao động ở cả kiến thức và kỹ năng. Nhân sự phải đa năng hơn, cho hiệu suất làm việc cao để không dễ dàng bị “đào thải” khỏi thị trường lao động. Chính vì vậy, trước khi ra trường sinh viên cần trang bị đầy đủ những kỹ năng bổ trợ cho công việc sau này.

Sinh viên ngành Kế toán cần trang bị những kỹ năng gì?

Kế toán là một bộ phận quan trọng không thể thiếu ở hầu hết các doanh nghiệp. Nhân viên Kế toán là người sẽ chịu trách nhiệm về việc tổng hợp, ghi chép các thông tin tài chính của toàn bộ doanh nghiệp. Nhưng để trở thành một nhân viên Kế toán, bạn cần phải trang bị đầy đủ các kỹ năng cần có bao gồm kiến thức chuyên môn và cả các kỹ năng mềm ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Sinh viên ngành Kế toán cần trang bị những kỹ năng gì?

Kỹ năng nghiệp vụ kế toán

Đây là những kỹ năng cần phải có liên quan đến chuyên môn của sinh viên. Sinh viên sẽ phải nắm rõ kiến thức, kỹ năng về kế toán tài chính, phân tích ngân sách, báo cáo tài chính, cân đối tài chính…

Kỹ năng phân tích, tổng hợp số liệu 

Sinh viên ngành Kế toán sẽ phải làm việc nhiều với các chỉ số liên quan đến dòng tiền trong báo cáo tài chính, bảng cân đối kế toán… Đây là những công việc yêu cầu độ chính xác cao. Việc rèn luyện, thuần thục các kỹ năng liên quan đến số liệu như tổng hợp số liệu, phân tích số liệu sẽ giúp sinh viên dễ dàng làm việc hơn sau này

Kỹ năng tin học văn phòng

Đối với sinh viên Kế toán, các công cụ bảng biểu như Excel, Google Sheets… sẽ là trợ thủ đắc lực, hỗ trợ trong việc tính toán số liệu. Bên cạnh đó, một số công cụ khác liên quan đến tính toán, quản lý số liệu cũng sẽ giúp đỡ nhiều trong quá trình làm việc.

Kỹ năng trình bày báo cáo

Các văn bản liên quan đến tài chính đòi hỏi người có nghiệp vụ, kiến thức sâu mới có thể hiểu cặn kẽ. Chính vì vậy, sinh viên cần luyện tập trình bày những bản báo cáo này một cách ngắn gọn, dễ hiểu nhất để sếp hoặc khách hàng có thể hiểu về các số liệu, báo cáo liên quan đến tài chính của công ty.

Kỹ năng quản lý thời gian

Nhân viên Kế toán luôn phải tuân thủ các thời hạn quan trọng như chốt sổ sách, báo cáo thuế, báo cáo tài chính và các nhiệm vụ hàng ngày, hàng tháng, hàng năm. Khi bạn biết cách quản lý thời gian sẽ giúp nhân viên kế toán lập kế hoạch và phân chia công việc một cách hợp lý để đảm bảo hoàn thành các nhiệm vụ được giao đúng thời hạn.

Song song đó, công việc kế toán yêu cầu tính chính xác cao, việc quản lý thời gian tốt có thể giúp nhân viên kế toán có đủ thời gian để kiểm tra, xác minh và điều chỉnh các số liệu. Một lịch trình công việc rõ ràng và quản lý thời gian hiệu quả cũng giúp giảm căng thẳng, stress cho nhân viên kế toán.

Có nên học Liên thông ngành Kế toán không?

Hiện nay có rất nhiều người đã đi làm hay sinh viên mới ra trường tốt nghiệp ngành Kế toán hệ Trung cấp. Chọn liên thông ngành Kế toán ngay từ bây giờ sẽ là cơ hội tốt giúp bạn nâng cấp tấm bằng hiện tại, trau dồi thêm kiến thức chuyên môn và một số kỹ năng mềm khác.

Đặc quyền khi học liên thông ngành Kế toán tại Cao đẳng STC?

» Rút ngắn thời gian học tập

» Chương trình đào tạo phù hợp với mọi đối tượng (Trực tuyến, Online, Trực tiếp

» Tạo điều kiện cho học viên vừa học, vừa làm.

» Thời gian học tập linh động (Cuối tuần, các buổi tối trong tuần)

» Bằng tốt nghiệp có giá trị toàn quốc

» Liên thông, chuyển tiếp lên các bậc học cao hơn.

» Cơ hội học các chương trì  tế và nhận học bổng du học tại các Quốc gia: Nhật Bản, Đài Loan,…

Kết luận

Chọn học liên thông tại Cao đẳng Kỹ thuật – Du lịch Sài Gòn(STC) là một trong những lựa chọn phù hợp cho bạn lúc này. Chương trình liên thông – văn bằng 2 đã thật sự là cơ hội tốt để các bạn trẻ nâng cao trình độ của mình, được “lên đời” với tấm bằng giá trị./.

STC – TRUNG TÂM ĐÀO TẠO LIÊN TỤC

Đăng ký trực tiếp tại đây.

– Hotline: 0901 983 919 ( Ms. Trân)

– Liên hệ Fanpage trường để được tư vấn miễn phí: STC – Trung tâm Đào tạo liên tục

– Trụ sở chính: Tòa nhà JVPE, lô 20, Đường số 2, Công viên phần mềm Quang Trung, P.Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP.HCM.

– Cơ sở 1: Đường Hiệp Thành 25, P. Hiệp Thành, Quận 12, TP.HCM

– Văn phòng tuyển sinh: Villa A1, Lô 27, CVPM Quang Trung, P.Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP.HCM.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *