Giải đáp thắc mắc học Văn bằng 2 mất bao lâu?

Văn bằng 2 những năm gần đây đang trở thành nhu cầu của nhiều sinh viên và người đi làm. Tuy nhiên, nhiều người vẫn còn mơ hồ không rõ học Văn bằng 2 mất bao lâu, thời gian hình thức học tập ra sao? Cùng Cao đẳng STC tìm hiểu chi tiết hơn qua bài viết dưới đây!

Văn bằng 2 là gì?

Văn bằng 2 là chứng chỉ thứ 2 mà bạn sở hữu được sau khi có ít nhất 1 bằng tốt nghiệp Trung cấp/ Cao đẳng/ Đại học trước đó. Sinh viên thường chọn học Văn bằng 2 với mục đích nhằm nâng cao kiến thức của bản thân ở một chuyên ngành mới khác với chuyên ngành mình đã học để đáp ứng nhu cầu chuyển đổi nghề nghiệp của sinh viên sau khi tốt nghiệp.

Thời gian học Văn bằng 2 bao lâu?

Theo quy định hiện hành của Bộ Giáo dục quy định như sau:

  • Đối với sinh viên đã tốt nghiệp, muốn học văn bằng 2 thì sẽ mất thời gian là 1 năm
  • Đối với sinh viên chưa tốt nghiệp, học song bằng thì thời gian học sẽ mất là 3 năm
Thời gian học Văn bằng 2 bao lâu?

Tuy nhiên, ở rất nhiều trường, có sự cho phép được thay đổi phương thức và thời gian đào tạo. Tại Cao đẳng STC thời gian đào tạo Văn bằng 2

  • 1 đến 1,5 năm: cho thí sinh có bằng tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng cùng chuyên ngành.
  • 2 – 2,5 năm: cho thí sinh có bằng tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng khác chuyên ngành.

Nghĩa là những thí sinh học văn bằng 1 với ngành nghề không có bất kỳ sự liên quan nào đối với chuyên ngành học Văn bằng 2. Thì thời gian sẽ nhiều hơn so với thí sinh đã có sự liên quan với ngành trước được đào tạo. Vì có một số môn học, một số vấn đề giống nhau đã được đào tạo không nhất thiết phải học lại thì thời gian học sẽ ngắn hơn.

Sự linh hoạt này cho phép sinh viên điều chỉnh thời gian học tùy theo mục tiêu và tình hình cá nhân của họ. Bên cạnh đó, cần lưu ý rằng thời gian học trong hệ đào tạo cao đẳng chính quy thường ngắn hơn so với hình thức học từ xa do tính liên tục và tập trung hơn tại trường. Điều này có thể ảnh hưởng đến sự linh hoạt và lựa chọn của sinh viên trong việc xác định phương thức học phù hợp với họ.

Học Văn bằng 2 có giá trị hay không?

Chương trình học của hệ Văn bằng 2 được xây dựng với sự tương tự và dựa trên cơ sở của chương trình học của hệ chính quy. Tuy nhiên, điểm đáng lưu ý ở đây là chương trình học Văn bằng 2 được thiết kế tập trung vào các môn chuyên ngành, giảm bớt việc thí sinh phải học các môn đại cương.

Người học Văn bằng 2 sẽ có cơ hội tăng thêm một tấm bằng có giá trị. Thêm vào đó, bạn sẽ trau dồi thêm nhiều kiến thức chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp và cơ hội việc làm cùng mức lương hấp dẫn sau tốt nghiệp.

Theo quy định mới được ban hành, văn bằng tốt nghiệp Đại học và Cao đẳng không còn ghi rõ hình thức đào tạo. Điều này có nghĩa là nếu bạn sở hữu một tấm bằng hệ Văn bằng 2, nó cũng sẽ có giá trị sử dụng tương đương như các bằng chính quy khác. Bạn sẽ có cơ hội tiếp cận các vị trí công việc tương tự như các bạn tốt nghiệp hệ chính quy. Điều này thể hiện tính linh hoạt và tính cạnh tranh của hệ Văn bằng 2 trong thị trường lao động ngày nay, đồng thời cung cấp cho người học một lựa chọn hấp dẫn để phát triển sự nghiệp theo hướng mà họ mong muốn./.

Kết luận

Chọn học Văn bằng 2 tại Cao đẳng Kỹ thuật – Du lịch Sài Gòn là một trong những lựa chọn phù hợp cho bạn lúc này. Nhớ rằng, mặc dù Văn bằng 2 mang lại nhiều ưu điểm, nhưng nó không phải là yếu tố duy nhất quyết định thành công trong sự nghiệp của bạn. Kỹ năng cá nhân, kinh nghiệm làm việc thực tế, khả năng giao tiếp và mạng lưới xã hội cũng rất quan trọng./.
STC – TRUNG TÂM ĐÀO TẠO LIÊN TỤC
 Đăng ký trực tiếp tại đây.
– Hotline: 0901 983 919 ( Ms. Trân)
– Liên hệ Fanpage trường để được tư vấn miễn phí: STC – Trung tâm Đào tạo liên tục
– Trụ sở chính: Tòa nhà JVPE, lô 20, Đường số 2, Công viên phần mềm Quang Trung, P.Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP.HCM.
– Cơ sở 1: Đường Hiệp Thành 25, P. Hiệp Thành, Quận 12, TP.HCM.
– Văn phòng tuyển sinh: Villa A1, Lô 27, CVPM Quang Trung, P.Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP.HCM.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *