Bận rộn 8 tiếng đi làm văn phòng, vẫn có văn bằng 2?

Bạn đang tìm kiếm thêm một ngành nghề thứ hai. Bạn muốn thay đổi công việc hiện tại hoặc muốn thăng tiến trong công việc với mức lương hấp dẫn hơn. Theo học văn bằng 2 là một trong số lựa chọn của nhiều người hiện nay. Vậy văn bằng 2 là gì? Tại sao bạn nên đăng ký học thêm văn bằng 2? Hãy cùng Cao đẳng STC tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây

Tại sao bạn nên lấy thêm văn bằng 2?

Nếu bạn đã có một bằng tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng hay Đại học trước đó, thì việc bạn có thêm một văn bằng thứ 2 sẽ là một lợi thế tốt hiện nay. Nhiều người hiện đã có công việc ổn định 8 tiếng văn phòng, nhưng họ vẫn quyết định chọn học thêm một chuyên ngành thứ 2 cho bản thân. Vậy cùng xem một vài lý do sau:

Theo đuổi mục tiêu nghề nghiệp

Bất kể mục tiêu nghề nghiệp của bạn là gì, văn bằng 2 có thể tạo cơ hội cho bạn theo đuổi nghề nghiệp mới hoặc thăng tiến trong nghề nghiệp hiện tại. Văn bằng 2 có thể mở rộng kiến thức hiện có của bạn và cung cấp cho bạn các kỹ năng bổ sung.

Văn bằng 2 có thể đủ điều kiện để bạn được thăng chức hoặc thăng tiến trong công ty. Ví dụ, một trưởng phòng marketing muốn thăng tiến lên vị trí cao hơn, nhưng công ty của họ lại yêu cầu bằng cấp cụ thể. Họ có thể chọn tìm một công việc không yêu cầu bằng cấp, nghĩa là làm việc từ một vai trò mới bắt đầu hoặc theo đuổi bằng cử nhân thứ hai.

Hoàn thiện kỹ năng chuyên môn

Sinh viên STC tham gia workshop

Người học văn bằng 2 đa phần là mong muốn được hoàn thiện trọn vẹn kỹ năng chuyên môn của mình. Điều này cũng rất dễ hiểu khi các vị trí tuyển dụng hiện nay không bao giờ giới hạn trong một yêu cầu chuyên môn nào đó, mà thường kèm theo các kỹ năng khác. Ví dụ tuyển phóng viên báo chí, có thể sẽ được yêu cầu thêm trình độ tiếng Anh, hay làm văn phòng ở các vị trí cao các bạn sẽ được yêu cầu thêm trình độ quản lý. Không những thế, việc có được 2 văn bằng cùng một lúc sẽ khiến bạn có khả năng được ngồi ở một vị trí cao hơn, hoặc thương lượng được một mức lương cao hơn gấp đôi mức lương của một người chỉ có duy nhất một bằng đại học chính quy.

Cải thiện tình hình tài chính

Bằng cấp thứ hai có thể tăng cơ hội được trả lương cao hơn hoặc thăng tiến lên một vị trí béo bở hơn. Hãy cân nhắc rằng một số nhà tuyển dụng có thể đóng góp cho sự nghiệp học tập của bạn nếu kiếm được bằng cử nhân thứ hai liên quan đến vị trí hiện tại của bạn hoặc vị trí khác trong công ty.

Đi làm vẫn học văn bằng 2 được?

Thời gian học chương trình văn bằng 2 linh động và phù hợp với những người bận rộn. Các bạn có thể chọn học tập trung trên lớp vào các buổi tối trong tuần, thứ 7, chủ nhật, hay hoặc trực tuyến (Online learning). Qua đó, giúp người đi làm tiết kiệm thời gian và chi phí, có nhiều thời gian dành cho gia đình, công việc và các mối quan hệ xã hội, nhưng vẫn đảm bảo được mục tiêu học tập của mình.

Theo hình thức này, người học có thể tận dụng thời gian học trên điện thoại, máy tính với các bài giảng đa phương tiện. Người học tự học kiến thức ở nhà với giáo trình và các bài giảng, buổi học tập trung dành để trao đổi, thảo luận và chia sẻ tình huống thực tế với sự hỗ trợ, tư vấn của giảng viên.

Nên học văn bằng 2 ngành gì dễ có việc làm?

Văn bằng 2 ngành Công nghệ thông tin

Với sự phát triển của thời đại công nghệ 4.0 hiện nay, việc chọn học văn bằng 2 ngành Công nghệ thông tin đang được nhiều thế hệ gen Z lựa chọn theo học sau khi tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng, Đại học.
Văn bằng 2 ngành Công nghệ thông tin
Công nghệ thông tin được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực như giáo dục, y tế, tài chính, thương mại điện tử, du lịch, kho vận, bảo mật thông tin, chính phủ điện tử, v.v. Nó góp phần giúp tăng tốc độ và hiệu suất làm việc. Thêm vào đó, công nghệ thông tin còn giúp cải thiện chất lượng sản phẩm và dịch vụ, cải thiện chất lượng đời sống của con người.

Văn bằng 2 ngành Ngoại ngữ

Có ngoại ngữ là một lợi thế rất lớn trong hầu hết các công việc hiện nay. Hiện nay, có rất nhiều tập đoàn, doanh nghiệp lớn của nước ngoài đang hoạt động tại Việt Nam. Nếu thành thạo thêm một số ngoại ngữ, thì cơ hội nghề nghiệp của bạn sẽ rộng mở, nắm chắc cơ hội tìm kiếm việc làm yêu thích của bản thân.
Văn bằng 2 ngành Ngoại ngữ
Nhà tuyển dụng luôn ưu tiên tuyển chọn những ứng viên có thể mạnh về ngoại ngữ như ngôn ngữ Anh, Nhật, Hàn. Vì thế, việc sở hữu thêm cho mình tấm văn bằng 2 ngành Ngoại ngữ sẽ giúp bạn có một công việc ổn định với mức lương hấp dẫn.

Văn bằng 2 ngành Quản trị Du lịch & Lữ hành

Quản trị Du lịch và Lữ hành là một trong số những ngành “công nghiệp không khói” có tốc độ phát triển vượt bật, giàu tiềm năng trong thời gian tới. Đặc biệt, với tình hình hiện nay khi du lịch ngày càng được đầu tư và đẩy mạnh để phát triển toàn diện.
Văn bằng 2 ngành Quản trị Du lịch & Lữ hành

Sau đại dịch COVID, ngành Du lịch đã trở mình, nhu cầu nguồn nhân lực có chuyên môn là điều cấp thiết. Cơ hội việc làm rất lớn dành cho các bạn sinh viên theo đuổi ngành Du lịch. thì nguồn nhân lực chất lượng cao ngành Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành cũng càng được “săn đón” mạnh mẽ.
Khi học văn bằng 2 ngành Quản trị Du lịch & Lữ hành, bạn sẽ được học tập trung vào các kỹ năng quản lý, tổ chức và kinh doanh trong ngành du lịch. Thêm vào đó là các vấn đề phát triển và quản lý du lịch ở các cấp độ địa phương, quốc gia và quốc tế.

Kết luận

Trên đây là tổng hợp những ưu điểm của việc văn bằng 2 mang lại và top ngành học văn bằng 2 tốt nhất hiện nay. Hy vọng bài viết đã giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về văn bằng 2 và lựa chọn cho mình ngành học phù hợp./.

Thông tin liên hệ:

STC – TRUNG TÂM ĐÀO TẠO LIÊN TỤC
 Đăng ký trực tiếp tại đây.
– Hotline: 0901 983 919 ( Ms. Trân)
– Liên hệ Fanpage trường để được tư vấn miễn phí: STC – Trung tâm Đào tạo liên tục
– Trụ sở chính: Tòa nhà JVPE, lô 20, Đường số 2, Công viên phần mềm Quang Trung, P.Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP.HCM.
– Cơ sở 1: Đường Hiệp Thành 25, P. Hiệp Thành, Quận 12, TP.HCM.
– Văn phòng tuyển sinh: Villa A1, Lô 27, CVPM Quang Trung, P.Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP.HCM.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *