Chọn liên thông Đại học hay đi làm? Hướng đi nào tốt?

Có quá nhiều sự lựa chọn bậc học cho các bạn sinh viên hiện nay dẫn đến bằng cấp không còn là lựa chọn hàng đầu. Sau tốt nghiệp, sinh viên hệ Trung cấp, Cao đẳng dễ dàng chọn học liên thông lên Cao đẳng, Đại học. Vậy chọn liên thông đại học hay đi làm 

Nên chọn liên thông Đại học hay đi làm?

Trước đây, tấm bằng đại học có giá trị rất lớn. Nó là minh chứng cho sự phấn đấu, nỗ lực của bạn trong suốt 4 năm học tập trên giảng đường Đại học. Vì thế các nhà tuyển dụng lúc đó luôn trọng bằng cấp.

Giờ đây, học Đại học không còn khó khăn như trước. Nếu không có cơ hội đậu Đại học, bạn có thể chọn học Trung cấp, Cao đẳng sau đó liên thông lên Cao đẳng, Đại học sau khi hoàn thành chương trình học trước đó. 

Đó cũng là nguyên nhân hiện nay không mấy doanh nghiệp còn quan tâm đến bằng cấp nhiều. Mang đến nhiều nỗi trăn trở cho các sinh viên Trung cấp, Cao đẳng mới ra trường. Chọn liên thông Đại học hay đi làm? Cùng xem bài viết dưới đây để có thể định hướng cho bản thân thân thật tốt trong tương lai nhé.

Chọn liên thông Đại học

Ưu điểm của việc chọn học tiếp lên các bậc học cao hơn là “bằng cấp”“kiến thức”. Học nữa không bao giờ là thừa, nó đem lại thêm nhiều kiến thức cho người học. Đặc biệt, khi bạn chỉ có bằng Trung cấp hoặc Cao đẳng, việc liên thông lên Đại học sẽ giúp bạn nhanh chóng sở hữu tấm bằng Đại học trên tay.

Chọn liên thông Đại học?

Thêm nữa, sau khi ra trường bạn chọn học liên thông ngay giúp bạn không bị nhàm chán với việc học, các kiến thức ở chương trình Trung cấp hoặc Cao đẳng sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc học chương trình Đại học. 

Một thực tế nữa, khi một người sở hữu bằng liên thông đại học và một người chỉ có bằng cao đẳng cùng một chuyên ngành thì nhà tuyển dụng sẽ ưu tiên chọn người có bằng liên thông đại học.

Tuy vậy vấn đề cốt lõi cuối cùng của người học vẫn là có “việc làm”. Tấm bằng có thể đem lại lợi ích cho bạn ở một thời điểm. Việc học tiếp có thể khiến bạn bỏ lỡ nhiều kinh nghiệm thực tế, những thử thách trong công việc mà các bạn cùng trang lứa đã và đang được trải nghiệm. Dù chọn hướng đi nào cũng luôn trau dồi kiến thức, kỹ năng cho mình mỗi ngày để phát triển bản thân trong tương lai. 

Chọn đi làm

Sau khi ra trường, tìm việc làm là nỗi lo của hầu hết tất cả sinh viên. Thực tế, dù sinh viên có theo học ngành nghề nào đều sẽ có một khoảng thời gian khó khăn để tìm việc. Thêm vào đó, tâm lý mới ra trường các bạn sinh viên thường bị hoang mang về vấn đề thiếu kinh nghiệm để có thể đáp ứng yêu cầu của các nhà tuyển dụng. 

Chọn đi làm?

Đây là lúc bạn phải chấp nhận tìm kiếm một công việc phù hợp với bản thân và đi từ vị trí thấp nhất. Khi bạn bắt đầu đi làm, bạn sẽ cung cấp thêm cho mình một lượng lớn kiến thức thực tế mà trong trường không thể đem đến cho bạn được. Nếu bạn thật sự có năng lực, ham học hỏi và không ngừng tiến bộ lên từng ngày thì việc thăng tiến lên các vị trí cao hơn chỉ với bằng Trung cấp, Cao đẳng chỉ là chuyện bình thường vì giờ đây nhiều công ty không còn quan trọng bằng cấp.

Cái khuyết điểm của việc đi làm sớm cũng chỉ xoay quanh một điểm duy nhất là “bằng cấp”. Vì các cơ quan nhà nước, hay các Công ty thuộc tập đoàn lớn trong và ngoài nước vẫn còn quan trọng vấn đề bằng cấp, do đó sẽ làm chậm con đường thăng tiến của bạn. Nếu bạn sở hữu các bằng cấp cao hơn thì con đường phía trước sẽ dễ dàng hơn cho bạn.

Lời kết

Tóm lại, chọn liên thông Đại học hay đi làm sau tốt nghiệp điều có những cái tốt và hạn chế khác nhau. Quan trọng bạn muốn chọn hướng đi nào phù hợp cho bản thân để định hướng phát triển trong tương lai.
Chương trình Liên thông Đại học – Văn bằng 2 tại Cao đẳng STC mang đến nhiều lợi ích cho sinh viên trong việc nâng cao trình độ chuyên môn và tăng cường cơ hội việc làm. Xem chi tiết xét tuyển ngành năm 2023 TẠI ĐÂY!

Thông tin liên hệ:

STC – TRUNG TÂM ĐÀO TẠO LIÊN TỤC
– Đăng ký trực tiếp tại đây.
– Hotline: 0901 983 919 ( M.s Loan)
– Liên hệ Fanpage trường để được tư vấn miễn phí: STC – Trung tâm Đào tạo liên tục
– Trụ sở chính: Tòa nhà JVPE, lô 20, Đường số 2, Công viên phần mềm Quang Trung, P.Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP.HCM.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *