Ưu điểm của hệ vừa học vừa làm?

Có nên học hệ vừa học vừa làm khi bạn đang có một công viện hiện tại? Đó là thắc mắc của rất nhiều bạn sinh viên mới ra trường cũng như những người đi làm bận rộn hiện nay. Với sự linh hoạt và tiết kiệm, hệ vừa học vừa đi làm là giải pháp tối ưu cho mọi người. Bài viết dưới đây, chúng ta sẽ cùng Cao đẳng STC tìm hiểu về những ưu điểm của hệ vừa học vừa làm mang lại

Hệ vừa học vừa làm là gì?

Vừa học vừa làm là một trong những hệ đào tạo được nhiều người theo học nhất hiện nay. Đây là chương trình học thường mở vào những buổi tối trong tuần, thứ bảy hay chủ nhật. Vì thế người đã đi làm cũng có thể tham gia để bổ sung thêm kiến thức. Thông thường, sinh viên theo hệ vừa học vừa làm để nâng cao kiến thức chuyên môn về công việc đang làm hoặc học thêm một ngành mới.

Vừa học vừa làm giúp bạn tự lập tài chính

Tìm được việc làm và kiếm ra tiền trong khi vẫn còn đang ngồi trên ghế nhà trường sẽ khiến bạn trở nên độc lập và tự lập tài chính. Hầu hết sinh viên sẽ cảm thấy tự hào với bản thân; vì từ lúc này có thể tự mình lo cho cuộc sống cá nhân.
Lúc này bạn sẽ có trách nhiệm với bản thân hơn; bạn sẽ phải tính toán chi tiêu sao cho hợp lý – bởi việc kiếm ra tiền không hề đơn giản.

Vừa học vừa làm giúp bạn biết cách quản lý thời gian hiệu quả

Hầu hết các sinh viên khi bước vào giảng đường Đại học điều gặp vấn đề về quản lý thời gian hợp lý. Lãng phí thời gian ở trường đại học có nhiều hình thức. Bạn rất dễ quên bài tập hoặc mất quá nhiều thời gian để nói chuyện với bạn bè.

Vừa học vừa làm giúp bạn biết cách quản lý thời gian hiệu quả

Khi đi làm, bạn có thể sử dụng thời gian đó hiệu quả hơn. Đôi khi bạn sẽ phải dành thời gian cho các cuộc họp hoặc tăng ca, dần dần bạn sẽ thích nghi với việc sắp xếp và quản lý thời gian. Bạn cũng sẽ có trách nhiệm hơn với công việc và bản thân mình. Hiểu những hoạt động nào là cần thiết và thời gian như thế nào là hợp lý. Đồng thời, bạn sẽ tìm ra cách cân đối thời gian của bản thân sao cho học hành và công việc không ảnh hưởng lẫn nhau.

Vừa học vừa làm giúp bạn có thêm nhiều mối quan hệ

Mở rộng cuộc sống, bạn đồng thời mở rộng thêm được nhiều mối quan hệ mới. Không những là những mối quan hệ khách hàng và đối tác của công ty mà còn những mối quan hệ bạn bè mới. Bạn có thể không bao giờ biết những liên hệ này sẽ mang lại lợi nhuận cho bạn như thế nào trong tương lai. Mạng lưới mà bạn hình thành trong những ngày học đại học có thể tạo thành nền tảng cho nhóm khách hàng của bạn trong tương lai.

Vừa học vừa làm giúp bạn có thể khám phá con đường sự nghiệp trong mơ

Vừa học vừa làm giúp bạn có thể khám phá con đường sự nghiệp trong mơ

Quá trình học chính là “tấm hộ chiếu” để bạn có một cuộc sống dễ dàng và tuyệt vời hơn. Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng đa số sinh viên sau khi ra trường đều làm việc trái ngành mình theo học. Trên thực tế, khoảng 40% sinh viên tốt nghiệp đại học bắt đầu công việc đầu tiên của họ mà không cần bằng cử nhân. Điều này cho thấy một thực tế rằng con đường sự nghiệp của một người nằm ngoài bằng cấp và học vấn của họ.

==>Xem chi tiết: Tuyển sinh tháng 12 chương trình Liên thông – Văn bằng 2 tại STC

Chọn học liên thông ngành gì hot nhất hiện nay?

Hiện nay tại Cao đẳng Kỹ thuật – Du lịch Sài Gòn đang xét tuyển liên thông với các ngành học bám sát thị trường hiện nay

CÁC NGÀNH ĐÀO TẠO KHOA CÔNG NGHỆ:
» Ngành Công nghệ thông tin
» Ngành Thiết kế đồ họa
» Ngành Quản trị mạng
KHOA KỸ THUẬT
» Ngành công nghệ kỹ thuật Ôtô
KHOA KINH TẾ
» Ngành Quản trị kinh doanh
» Ngành Kế toán
» [DK] Ngành Logistic
» [DK] Ngành Công tác xã hội
KHOA DU LỊCH
» Ngành Quản trị Nhà hàng
» Ngành Quản trị Khách sạn
» Ngành Quản trị Du lịch & Lữ hành
» Ngành Kỹ thuật chế biến món ăn
KHOA NGOẠI NGỮ
» [DK] Ngành Ngôn ngữ Anh
» [DK] Ngành Ngôn ngữ Nhật
KHOA CHẤT LƯỢNG CAO
» Ngành Digital Marketing

Kết luận

Trên đây là tnhững ưu điểm của hệ vừa học vừa làm mang lại cho người học và top ngành học văn bằng 2 tốt nhất hiện nay. Hy vọng bài viết đã giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về hệ vừa học vừa làm dành cho người bận rộn và lựa chọn cho mình ngành học phù hợp./.
Thông tin liên hệ: 
STC – TRUNG TÂM ĐÀO TẠO LIÊN TỤC
 Đăng ký trực tiếp tại đây.
– Hotline: 0901 983 919 ( Ms. Trân)
– Liên hệ Fanpage trường để được tư vấn miễn phí: STC – Trung tâm Đào tạo liên tục
– Trụ sở chính: Tòa nhà JVPE, lô 20, Đường số 2, Công viên phần mềm Quang Trung, P.Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP.HCM.
– Cơ sở 1: Đường Hiệp Thành 25, P. Hiệp Thành, Quận 12, TP.HCM.
– Văn phòng tuyển sinh: Villa A1, Lô 27, CVPM Quang Trung, P.Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP.HCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *