BẰNG LIÊN THÔNG ĐẠI HỌC CÓ KHÁC GÌ BẰNG ĐẠI HỌC CHÍNH QUY?

Có rất nhiều bạn đã tốt nghiệp Trung cấp, Cao Đẳng muốn học tiếp liên thông Đại học để nâng cao giá trị tấm bằng của bản thân, nâng cao trình độ và cơ hội làm việc mới tốt hơn nhưng lại băn khoăn về vấn đề bằng đại học liên thông và bằng đại học chính quy có khác nhau không?

Câu trả lời cho câu hỏi này là hiện nay theo quy định mới thì bằng đại học liên thông và bằng đại học chính quy sẽ tương tự nhau, hay nói cách khác bằng nhau. Để có thể hiểu hơn về vấn đề này bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây!

Bằng liên thông đại học là gì?

Bằng liên thông đại học giống bằng đại học chính quy

Bằng liên thông đại học là chứng chỉ đã được Bộ GD&ĐT chứng nhận sau khi người học hoàn thành chương trình đào tạo theo hình thức liên thông. 

Liên thông đại học là hình thức đào tạo liên thông được Bộ Giáo dục và đào tạo cấp phép tuyển sinh, đào tạo tại một số trường đại học trên toàn quốc. Do vậy chương đào tạo đại học liên thông vẫn sẽ đảm bảo các yếu tố :

  • Giáo trình chuẩn
  • Giảng viên giỏi, có kiến thức chuyên môn cao
  • Môi trường học tập tốt, học kiến thức lẫn thực hành giúp sinh viên trao dồi kỹ năng cùng kiến thức chuyên môn 

Chính vì thế, sau khi hoàn thành chương trình đào tạo người học vẫn được trang bị đầy đủ các kiến thức cơ sở lẫn kiến thức chuyên ngành và được cấp bằng đại học tương tự như những sinh viên đào tạo theo hệ chính quy.

Bằng đại học liên thông có giá trị hoàn toàn giống như bằng đại học chính quy và hoàn toàn có thể xin việc làm tại các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp lớn trên cả nước. Theo Điều 2 Thông tư số 27/2019/TT – BGDĐT quy định nội dung chính ghi trên văn bằng và phụ lục văn bằng giáo dục đại học quy định 10 nội dung ghi trong bằng đại học. Tuy nhiên, ngoài sự giống nhau về bằng cấp và giá trị thì vẫn có một vài điểm khác nhau.

Về quy chế tuyển sinh

Bằng đại học chính quy: được áp dụng cho các bạn học sinh được xét tuyển vào trường với nhiều hình thức như xét tuyển từ cuộc thi tuyển THPT quốc gia hằng năm, xét học bạ, xét tuyển trực tiếp qua cuộc thi đánh giá năng lực theo tiêu chí của trường.

Bằng liên thông đại học: được áp dụng cho sinh viên đã tốt nghiệp Cao đẳng, Trung cấp muốn học liên thông để sở hữu tấm bằng Đại học và nâng cao kiến thức kỹ năng chuyên môn cho bản thân.

Thời gian đào tạo

thoi-gian-dao-tao
Thời gian đào tạo bao lâu?

+ Bằng đại học chính quy: thời gian đào tạo rơi vào khoảng từ 3,5 – 5 năm

  • Bằng cử nhân: 3,5 – 4, 5 năm
  • Bằng kỹ sư: từ 5 năm 

+ Bằng liên thông đại học: thời gian đào tạo và nhận bằng phụ thuộc vào từng ngành khác nhau và bằng cấp hiện tại của bạn.

  • 4 đến 5 năm: cho thí sinh tốt nghiệp THPT hoặc tương đương(tùy từng ngành đào tạo)
  • 2,5 đến 4 năm: cho thí sinh có bằng tốt nghiệp Cao đẳng, Đại học, Trung cấp cùng chuyên ngành.

Về hình thức và chương trình học? 

Với bằng liên thông đại học: bạn sẽ linh hoạt trong thời gian học tập, tập trung trên lớp hoặc trực tuyến (Online learning), có thể rơi vào trong tuần, cuối tuần hoặc buổi tối, thời gian học vô cùng hợp lý, giúp các bạn vừa học mà không làm ảnh hưởng đến công việc hiện tại.

+ Đào tạo đại học tại lớp: Bạn vẫn tiếp tục công việc hiện tại và đồng thời đăng ký các lớp học tại lớp vào các buổi tối hoặc các ngày cuối tuần để các bạn học viên có thể sắp xếp thời gian hợp lý. Chương trình đào tạo đại học này phù hợp với những sinh viên vừa tốt nghiệp xong vừa làm thêm vừa học lên hoặc những người đã có công việc ổn định cho các công ty tổ chức nhà nước.

+ Đào tạo đại học trực tuyến: hay còn gọi là đại học từ xa với 100% HỌC ONLINE mọi lúc mọi nơi. Với hình thức này bạn có thể linh hoạt không cần phải đến trường để học mà có thể nhận bằng ngay khi ở nhà. Bên cạnh đó, các bạn được chủ động thời gian biểu sinh hoạt thường ngày của bạn, có thể học tại bất cứ đâu mà vẫn có thời gian làm những việc khác, có thời gian dành cho gia đình bạn.

Ngoài ra, bài giảng của hình thức đào tạo đại học từ xa sẽ được lưu lại trên hệ thống nên các bạn học viên có thể đăng nhập và xem lại bất cứ lúc nào để nắm rõ bài giảng hơn.

Với bằng đại học chính quy: hình thức đào tạo theo tín chỉ. Bạn sẽ đăng ký học theo kỳ học sao cho đáp ứng đủ số tín chỉ quy định. Hình thức này đòi hỏi người học sẽ tập trung chuyên sâu vào việc học nhiều hơn vì khá nhiều môn trong tuần và tùy thuộc vào số tín chỉ bạn đã đăng ký. Thêm vào đó, bạn sẽ ít thời gian để có thể làm những công việc làm thêm để kiếm thêm kinh phí trang trải cuộc sống. 

Chương trình học : Chương trình học của đại học chính quy sẽ tùy thuộc vào chương trình đào tạo của từng khối ngành mà mỗi trường sẽ có những chương trình đào tạo khác nhau. 

Lợi thế của liên thông đại học

Dù có nhiều điểm khác nhau về quy chế tuyển sinh,thời gian đào tạo và hình thức đào tạo nhưng có chung một văn bằng có giá trị như nhau. Tuy nhiên bạn có thể chọn học liên thông đại học nếu bạn chưa sở hữu được tấm bằng đại học bởi những lợi ích mang lại:

– Bạn có thể nâng cao trình độ, thăng tiến trong công việc và năng mức lương của mình lên 8 con số trong tương lai

– Khi học lên cao sẽ giúp bạn có cơ hội mở rộng mối quan hệ, từ đó giúp bạn dễ dàng hơn trong công việc sau này hoặc  khi gặp khó khăn.

– Học liên thông bạn có thể linh hoạt thời gian lựa chọn các hình thức học khác nhau có thể cân bằng việc học, việc đi làm và thời gian dành cho những mối quan hệ khác.

– Sau khi hoàn thành chương trình liên thông, bạn hoàn toàn có cơ hội học tiếp lên các bậc cao hơn hoặc đủ điều kiện để thi công chức. 

– Sở hữu được tấm bằng đại học, con đường phía trước sé trơn tru hơn, mở ra nhiều cơ hội, nhiều hướng đi khác nhau cho bạn.

Các trường đào tạo liên thông đại học uy tín hiện nay

STC – Trung tâm Đào tạo liên tục là một trong những Trung tâm Đào tạo uy tín về liên thông Đại học – Văn bằng 2 tại TP Hồ Chí Minh. Với chương trình học được thiết kế riêng cho từng khối ngành cũng đội ngũ giảng viên giỏi, hệ thống tài liệu phong phú giúp sinh viên được học tập một cách tốt nhất khi đăng ký học tại đây. 

Hiện nay, STC – Trung tâm Đào tạo có 6 ngành đào tạo trực tuyến:

 KHOA CÔNG NGHỆ:

 ♦ [DK] Ngành Công nghệ thông tin 

KHOA KỸ THUẬT 

♦ [DK] Ngành Công nghệ kỹ thuật Ôtô 

♦ [DK] Ngành Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử 

♦ [DK] Ngành Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông 

KHOA KINH TẾ 

♦ [DK] Ngành Quản trị kinh doanh 

♦ [DK] Ngành Kế toán 

♦ [DK] Ngành Tài chính ngân hàng 

♦ [DK] Ngành Luật 

♦ [DK] Ngành Luật Kinh Tế 

♦ [DK] Ngành Bảo vệ thực vật

KHOA DU LỊCH 

♦ [DK] Ngành Quản trị Du lịch & Lữ hành

KHOA NGOẠI NGỮ 

♦ [DK] Ngành Ngôn ngữ Anh

STC – TRUNG TÂM ĐÀO TẠO LIÊN TỤC
– Đăng ký trực tiếp tại đây.
– Hotline: 093 849 74 07( M.s Loan)
– Liên hệ Fanpage trường để được tư vấn miễn phí: STC – Trung tâm Đào tạo liên tục
– Trụ sở chính: Tòa nhà JVPE, lô 20, Đường số 2, Công viên phần mềm Quang Trung, P.Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP.HCM.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *