BĂN KHOĂN HỌC VĂN BẰNG 2 HAY LIÊN THÔNG ĐẠI HỌC?

Chọn học Liên thông Đại học hay học Văn bằng 2, đang là vấn đề trăn trở của khá nhiều bạn sinh viên, người đã và đang đi làm. Cân nhắc hướng đi nào phù hợp và đúng đắn cho bản thân là chìa khóa giúp bạn đi đến thành công.
Sau khi tốt nghiệp ra trường, nhiều sinh viên rơi vào khoảng thời gian khó khăn khi bước sang một chặng đường mới. Nếu chọn đi làm, bạn sẽ phải đối mặt với khoảng thời gian rải CV xin việc, tìm công việc phù hợp với năng lực của bản thân. Nếu chọn học tiếp, bạn sẽ phải phân vân giữa học tiếp lên Cao học hay Văn bằng 2 đối với hệ Đại học, còn với hệ Cao đẳng thì chọn học Văn bằng 2 hay học Liên thông Đại học.
Quyết định đi theo con đường nào đó là sự lựa chọn của bạn. Ở bài viết dưới đây, STC sẽ chỉ ra những thông tin cơ bản của việc Liên thông Đại học và học Văn bằng 2 giúp bạn có thể tham khảo thêm nhé.

Học Văn bằng 2

Sinh viên sau khi tốt nghiệp ra trường điều mong muốn vừa có được công việc ổn định, vừa được học hỏi trau dồi thêm. Do đó, để tránh thất nghiệp khi ra trường hoặc muốn ứng tuyển vào một vị trí cao cấp hơn, giải pháp hiệu quả nhất là trang bị thêm cho mình một Văn bằng 2 để tự tin và đủ lực để cạnh tranh với các ứng viên mạnh.

Học văn bằng 2 tại STC

Việc học thêm văn bằng 2 có nhiều lựa chọn và hướng đi khác nhau.

Để bản thân có nhiều lựa chọn nghề nghiệp, nhiều sinh viên chọn học thêm văn bằng 2 các ngành như Công nghệ thông tin, Kế toán, Quản trị kinh doanh…

Ưu điểm của hướng đi này là các bạn có thêm một sự lựa chọn khi xin việc, nắm bắt được xu hướng nghề nghiệp của thời đại, đáp ứng được nhu cầu tuyển dụng các các doanh nghiệp.

Tuy nhiên, so với các bạn có Văn bằng 1 cùng chuyên ngành, thì các bạn sở hữu Văn bằng 2 sẽ bị thua thiệt với các bạn sinh viên chính quy có cùng chuyên ngành mà chúng ta đang học ở góc độ tiếp cận công việc, tính chuyên môn trong trong công việc. Nếu ngay từ đầu không xem xét kỹ lưỡng, thì việc sở hữu Văn bằng 2 sẽ trở nên vô nghĩa.

Nhưng nếu bạn tìm học Văn bằng 2 để bổ trợ thêm cho Văn bằng 1 của mình thì đó lại là một lợi thế mạnh. Ví dụ bạn đang học Marketing, bạn có thể học thêm ngành Thiết kế để có thể hỗ trợ cho ngành học chính của mình. Khi đó, khi xin việc, bạn đủ tự tin để có thể ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng.

Học liên thông Đại học

Nếu bạn đang học Cao đẳng, mong muốn sở hữu được tấm bằng Đại học thì liên thông Đại học là một sự lựa chọn dành cho bạn.

Học Liên thông Đại học nghĩa là bạn học thêm những kiến thức chuyên sâu với chuyên ngành mình đang học để sở hữu tấm bằng Đại học. Hiện nay, so với bằng Cao đẳng thì bằng Đại học vẫn chiếm vị thế hơn rất nhiều ( dù bằng cấp không nói lên được điều gì, điều này chúng ta sẽ nói sau). Thêm nữa, ưu điểm của hình thức Liên thông Đại học, chúng ta được linh hoạt học vào buổi tối hoặc các ngày cuối tuần thuận lợi để chúng ta vừa học vừa làm.

Học liên thông Đại học tại STC

Theo Điều 4 Quyết định 18/2017/QĐ-TTg, Người đã tốt nghiệp từ Trung cấp, Cao đẳng có thể học tiếp các chương trình đào tạo trình độ Đại học theo hướng chuyên môn, hoặc theo hướng chuyên môn khác để đáp ứng điều kiện của chương trình đào tạo.

Trong đó, người học Liên thông phải bảo đảm các điều kiện theo quy định hiện hành về tuyển sinh đại học của Bộ Giáo dục và Đào tạo, đủ điều kiện có một trong các văn bằng dưới đây:
– Bằng tốt nghiệp trình độ Trung cấp hoặc bằng tốt nghiệp trình độ Cao đẳng do các cơ sở đào tạo trong nước cấp.
– Bằng tốt nghiệp trình độ Trung cấp hoặc bằng tốt nghiệp trình độ Cao đẳng do các cơ sở đào tạo nước ngoài cấp phải được công nhận theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo hoặc Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội.

Đó là những yêu cầu bắt buộc khi bạn muốn Liên thông Đại học, vì vậy bạn phải thật quyết tâm với lựa chọn của mình.

Kết luận

Trên đây là một số thông tin STC gửi đến bạn. Học Liên thông hay Văn bằng 2 hướng đi nào cũng tốt. Hy vọng bạn sẽ chọn được hướng đi phù hợp và thật đúng đắn nhất cho bản thân.

Thông tin liên hệ:

STC – TRUNG TÂM ĐÀO TẠO LIÊN TỤC
– Đăng ký trực tiếp tại đây.
– Hotline: 0901 983 919 ( M.s Loan)
– Liên hệ Fanpage trường để được tư vấn miễn phí: STC – Trung tâm Đào tạo liên tục
– Trụ sở chính: Tòa nhà JVPE, lô 20, Đường số 2, Công viên phần mềm Quang Trung, P.Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP.HCM.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *